Nóng hổi thơm mềm món bánh bò cho ngày ăn chay

Bánh bò vừa ngọt vừa thơm dùng nóng rất ngon

Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội

Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét

Bữa sáng đơn giản với món soup cà rốt thanh đạm ăn kèm bánh mỳ

Bánh mỳ nướng kẹp thịt - Ngon nhưng...

Quy trình làm món bánh bò thơm ngon đúng điệu

Bước 1:
Hòa nước đường đã chuẩn bị vào nước nóng và để nguội bớt. 
Bước 2: 
Trộn bột gạo, bột mì và men vào một bát trộn lớn.
Bước 3:
Sau đó cho nước đường vào quấy đều hỗn hợp đã chuẩn bị. 
Bước 4:
Sau khi bột đã được trộn mịn, dẻo, lấy 1 miếng khăn mỏng phủ lên thố bột, để cho bột nghỉ, lên men trong 2 - 4 giờ, cho đến khi xuất hiện nhiều bong bóng nhỏ trên bề mặt và bột tăng gấp đôi.

Lưu ý nên quấy đều tay và đánh kỹ để bột không bị vón 

Bước 5:
Dùng cọ phết 1 lớp dầu hoặc bơ lên khuôn bánh để bánh không bị dính. Đun nước sôi trong nồi hấp.
Bước 6:
- Cho bột bánh vào khuôn, sau đó cho vào khay hấp trong 20 phút cho đến khi bánh chín. Tắt bếp, để cho bánh trong nồi thêm 5 phút nữa. Lấy bánh ra, dùng nóng.
- Nếu chưa dùng ngay hãy phủ nilon hoặc vải mỏng lên nồi bánh để bánh không bị khô. Khi ăn có thể hấp lại bánh vẫn mềm và rất thơm ngon.
Bánh bò cũng là một gợi ý rất thú vị cho những ngày bạn muốn ăn chay. 

Món bánh bò sẽ thơm ngon hơn nếu bạn dùng với nước cốt nừa nóng và vừng lạc

Bạn đã sẵn sàng thưởng thức món bánh bò thơm mềm này chưa?

Chúc các bạn ngon miệng và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với món bánh bò này nhé!

 Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Dương Nhung H+(Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng