- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của món cơm chiên dứa.
Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói
Thực đơn 7 ngày cơm Việt gợi nhớ tuổi thơ
Thực đơn cơm tối toàn món ngon đưa cơm
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả
- Tôm: 12 con
- Cơm nguội: 2 bát
- Ớt chuông thái hạt lựu: ¼ quả
- Hạt điều: 50gr
- Trứng: 2 quả
- Hành khô băm nhỏ: 1 củ
- Rượu: ½ thìa canh
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê (dùng để tạo màu cho cơm đẹp mắt hơn)
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Ruốc thịt: Vừa đủ
- Hành lá, muối: Vừa đủ
Thực hiện:
Tôm làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ.
Sau đó cho rượu, muối, đường, hạt tiêu vào ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bổ đôi quả dứa, khoét ruột dứa ra để riêng phần thịt dứa và vỏ dứa.
Phần ruột dứa đem thái hạt lựu.
Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm.
Tiếp tục cho tôm vào đảo đến khi tôm chín.
Sau đó thêm cơm vào đảo đều.
Tiếp tục cho trứng vào cơm, đảo nhanh tay để trứng quện vào cơm.
Thêm ớt chuông, dứa, hạt điều, hành vào đảo đều.
Cho bột nghệ và muối cho vừa ăn.
Múc cơm cho vào dứa.
Rắc ruốc thịt lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn