Đổi vị cho cả nhà bằng món cá đối chiên xù

Bí quyết làm món cá đối chiên xù giòn ngon, đơn giản mà không tanh

Ngọt mát canh cá đu đủ

Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Cách chế biến canh cua rau đay chuẩn như mẹ nấu

Nguyên liệu:

- đối: 500gr

- Trứng: 2 quả

- Gừng: 1 nhánh; Hành lá: 1 nhánh; Ớt khô: ½ thìa cà phê

- Tinh bột ngô, bột chiên xù hoặc vụn bánh mì, hạt tiêu: Vừa đủ

- Bột nêm gà: 1 thìa canh

Hướng dẫn cách chế biến cá đối chiên xù:

Cá đối rửa sạch, đánh vẩy, bỏ đầu đuôi.

Gừng thái miếng mỏng. Hành lá thái khúc, đầu hành trắng xắt nhỏ.

Cho gừng, hành lá, bột nêm gà vào bát trộn đều.

Tiếp đó cho cá, ớt khô vào ướp trong khoảng 20 phút.

Đánh tan trứng trong bát. Lăn cá qua trứng.

Sau đó lăn qua lớp tinh bột ngô.

Rồi lại lăn tiếp qua lớp bột chiên xù hoặc vụn bánh mì.

Đun dầu ăn nóng già, thả cá vào chiên vàng. Lưu ý: Chiên cá trong chảo ngập dầu và đảo cá liên tục cho cá chín vàng đều. 

Vớt cá ra để ráo dầu.

Chấm cá với nước mắm tỏi ớt rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!


Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng