Canh cá chép nấu cùng củ cải không chỉ tạo nên một món ăn ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt
Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm
Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày lạnh
Nấm nhồi thịt sốt cà chua thơm mềm dễ ăn
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- Cá chép: 1 con (khoảng 800gr)
- Củ cải trắng: 200gr
- Gừng: 10gr
- Hành lá: 5gr
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn, muối
Thực hiện:
Bước 1: Cá chép mổ bụng bỏ ruột, bỏ mang, xát muối, cạo sạch vẩy sau đó rửa sạch và dùng giấy thấm khô cá.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ thái sợi. Gừng thái sợi. Ớt xanh, đỏ thái nhỏ khoanh tròn. Hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo cùng với một ít gừng đun nóng. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Phi thơm phần gừng còn lại, cho củ cải vào xào qua.
Bước 5: Lấy một lượng nước canh vừa đủ ăn, cho vào nồi đun sôi sau đó cho cá đã chiên, 1/2 thìa cà phê muối vào nấu trong khoảng 15 phút thì thả củ cải vào.
Bước 6: Khi củ cải chín, thả ớt, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi thả hành lá, múc ra bát, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn