- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị mặn cay của gia vị thấm vào từng miếng cá sẽ khiến cả nhà thích mê
Cá trắm kho trám ngon cơm ngày cuối tuần
Có gì trong khô cá, mắm mà ruồi cũng không dám đậu?
Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo
Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa
Nguyên liệu:
- Cá nục: 500gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 1 cây; Ớt hiểm: 2 quả
- Tỏi: 2 tép; Hành tím: 1 củ
- Đường nâu: 1,5 thìa canh; Nước mắm: 3 thìa canh
- Nước nóng: 1 bát
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê; Hạt nêm: ½ thìa cà phê
- Dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm cá nục kho mặn:
Sơ chế: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, 1 quả băm nhỏ, 1 quả để nguyên. Cá làm sạch, cắt bỏ mang, thái khúc vừa ăn hoặc bỏ đầu và để nguyên con tùy thích.
Pha gia vị kho cá: Cho đường nâu, nước mắm, nước nóng, hạt tiêu, hạt nêm, 1/2 phần hành lá và 1 quả ớt hiểm băm nhỏ vào bát khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Sau khi cá vàng đều hai mặt thì cho hành, tỏi vào đảo khoảng vài giây thì tắt bếp. Chuyển cá sang nồi đất hoặc nồi kho cá, cho thêm cà chua và đổ hỗn hợp nước gia vị kho cá vào, đậy vung nồi lại và đun nhỏ lửa.
Đun đến khi nước kho cá cạn, chuyển màu nâu sẫm thì tắt bếp, rắc phần hành lá còn lại lên trên. Gắp cá ra đĩa, trang trí ớt hiểm và thưởng thức cùng cơm nóng.
Lưu ý: Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn không nên cho hạt tiêu và ớt vào cá kho. Nếu muốn món cá nhạt hơn, bạn có thể cắt giảm lượng nước mắm, hạt nêm. Tốt nhất là tùy ý gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn