Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Cá kho chuối xanh ngon miệng, hao cơm

Canh cá nấu dứa, đưa cơm ngày hè

Ấm bụng, nhiều chất với canh cá hồi nấu khoai tây

4 món canh cá nấu chua cho ngày hè

Canh củ sen nấu sườn - ngon cơm cho bé, nhẹ tay cho cho mẹ

Nguyên liệu: 


-  Cá quả hoặc cá trắm: 1 con (hoặc cắt khúc) 600g

- Chuối xanh: 3 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Nước hàng

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt.

Cách làm:

Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi cắt khúc. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, cắt khoanh ngắn ngâm vào nước có pha chút dấm gạo hoặc pha chút muối để chuối không bị thâm.

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp nước mắm, gia vị, hạt nêm nước hàng.  

Xếp lần lượt: gừng, chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá, rắc hạt tiêu lên trên cùng, thêm 2 – 3 quả ớt vào nồi.

Cá kho chuối xanh có màu cánh rán, miếng cá chắc, không vỡ. Thịt ba chỉ mềm, chuối bùi, béo, ngậy. 

Đun sôi nước, đổ vào xâm xấp mặt cá (không nên cho nước lạnh để cá kho khỏi tanh). Nếu thấy màu nước hàng chưa đủ thì có thể bổ sung thêm.

Nồi cá kho bắt đầu sôi thì hạ nhiệt độ, đun liu riu đến khi thịt, cá, thịt và chuối chín mềm, nồi cá cạn nước là được.

Để cá nguội hẳn, gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và ăn với cơm trắng. Nếu ăn món này thường xuyên, đảm bảo thùng gạo nhà bạn sẽ vơi rất nhanh đấy!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng