Chọn nghệ đỏ làm mứt sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn nghệ vàng.
Nghe chuyên gia mách cách phòng cảm cúm mùa Tết
Ngọt mềm mực nướng nhồi khoai tây ngày cuối tuần
Mứt củ dền mới lạ nhưng cực ngon miệng
Cách làm mứt Tết với củ sen
Nguyên liệu:
- Nghệ tươi: 1kg
- Đường trắng: 800gr
- Chanh: 1 quả
- Mật ong: 5 thìa cà phê
- Vani: 1 ống nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Nghệ tươi mua về rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước ngập mặt nghệ và thêm nước cốt chanh vào đun sôi khoảng 5 phút (cách này để nghệ bớt hăng và đắng) sau đó vớt nghệ ra xả lại với nước sạch, để ráo.
Bước 3: Đem ướp nghệ với đường và mật ong trong khoảng 7 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Cho nghệ vào một chiếc chảo dày để khi sên mứt sẽ không bị cháy. Đặt chảo nghệ lên bếp, vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Khi sên, chú ý đảo đều tay cho khỏi vón cục.
Bước 5: Khi đường dần keo lại, kết tinh bám trắng vào miếng nghệ thì tắt bếp nhưng tay vẫn đảo đều đến khi mứt ráo hẳn. Trải đều mứt trên mâm hoặc khay khô, để nguội hoàn toàn rồi cất mứt nghệ vào lọ kín bảo quản, dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn