Mứt củ sen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe
3 tấn mứt bẩn chuẩn bị đưa ra chợ Tết ở Đà Lạt
Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt
Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi thơm dẻo cho ngày Tết cổ truyền
Cách làm mứt dừa hình hoa cúc đón Tết
Nguyên liệu
- Củ sen: 1kg
- Đường: 500gr
- Vani, muối
Thực hiện:
Bước 1: Củ sen mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái miếng vát có độ dày khoảng 1cm. Sau đó ngâm với nước muối loãng hoặc bát nước đá lạnh để sen không bị thâm.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước ngập mặt củ sen cùng1/2 thìa cà phê muối vào luộc chín sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho đường và nước theo tỷ lệ 1: 2. (1 đường, 2 nước). Đun sôi hỗn hợp nước đường và dùng đũa khuấy cho đường tan hết thì cho củ sen vào đun nhỏ lửa. Khi đun bạn cần chú ý đảo đều tay để củ sen ngấm đều, đường không bị vón cục và cháy.
Bước 4: Khi thấy đường dần keo lại, kết tinh bám trắng miếng mứt thì cho thêm 1 ống nhỏ vani vào rồi tắt bếp nhưng vẫn đảo đều cho mứt ráo hẳn. Sau đó, rải đều mứt trên mâm hay đĩa lớn để nguội hoàn toàn rồi cất mứt củ sen vào lọ kín để bảo quản.
Nhâm nhi mứt củ sen với trà ướp sen thì tuyệt hảo. Hãy làm món mứt ngon lành này để đãi khách, bạn bè trong dịp Tết nhé.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn