Để chọn được trứng tươi & luộc chuẩn độ chín mong muốn, bạn cần nhớ mẹo này!
Những sai lầm khi luộc trứng gà rất dễ mắc phải
Sai lầm khi luộc trứng gà vô cùng tai hại cần loại bỏ ngay
Cách phân biệt để không mua phải trứng gà tẩy trắng bằng acid
“Giải oan” việc ăn nhiều trứng gây hại sức khỏe tim mạch
Ngoài infographic chỉ dẫn trên, bạn nên nhớ mẹo luộc trứng ngon & cách để bóc trứng dễ dàng như sau:
- Luộc trứng trong ngập nước, sao cho nước cao hơn khoảng 1 - 2cm. Hoặc thay vì luộc, hãy hấp trứng để giữ nguyên độ thơm ngon!
- Sau khi đạt độ chín cần thiết, thả trứng đã luộc ngay vào bát nước lạnh (có thả vài viên đá). Ngâm trong khoảng 5 - 7 phút để trứng nguội nhanh & khi ăn rất dễ bóc vỏ.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng
Bình luận của bạn