Làm rõ vụ nấu nước “sâm" bằng rễ tranh và lá dứa

Cận cảnh nơi nấu nước "mát" nhìn là không muốn uống (Ảnh: Duy Tính)

Bộ Y tế vào cuộc vụ bệnh nhân tử vong ở phòng khám tư

Làm rõ sự việc bé 1 tuổi tử vong nghi do lỗi Bệnh viện Hồng Ngọc

Cháu bé tử vong sau 2 mũi tiêm: Bộ Y tế vào cuộc

Bộ Y tế vào cuộc vụ bệnh nhân tử vong vì bác sỹ bỏ trực

Cụ thể, Cục ATTP yêu cầu TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin theo nội dung phản ánh của báo chí, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công khai thông tin sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, địa phương cần tăng cường thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm và thực hiện đúng quy định về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Trước đó, ngày 19/4, trên báo điện tử Dân trí có bài viết “Cận cảnh nơi nấu nước “mát” nhìn là không muốn uống” phản ánh tình trạng chế biến nấu nước “sâm”, nước nha đam để bán không đảm bảo ATTP tại một gia đình dựng lều sống tạm bợ trên bãi đất trống cạnh số nhà 186, đường 1A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM. Việc chế biến, nấu nước, chiết nước từ thùng sơn vào chai nhựa… tất cả được làm trên nền đất bụi bặm, nhơ nhớp. Xung quanh là những đứa trẻ chơi đùa. Phía sau là một nhà vệ sinh dã chiến... gây hoang mang dư luận.
Trần Ngọc H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn