- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món thịt bò xắt lát om có thể ăn với cơm hoặc bánh mì
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
Món ngon mỗi ngày: Canh chua thịt bò
Thịt bò xiên rau củ nướng thơm lừng cho ngày lạnh
Thành phần:
¼ bát dầu thực vật
8 lạng thịt bò, cắt thành 6 miếng (Tuỳ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể thêm hoặc bớt lượng thịt tuỳ ý).
Muối
Tiêu
½ bát bột mì
3 củ hành tây to, thái lát mỏng
2 cốc nước luộc gà
Chế biến:
Rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt của miếng thịt bò. Sau đó cho bột ra đĩa, lăn thịt qua bột và rũ bỏ bột thừa.
Đun nóng dầu trong chảo lớn, có đáy trên bếp lửa vừa. Cho thịt đã lăn qua bột vào chảo, đun trong khoảng 3 hoặc 4 phút sau đó lật lại mặt khác với khoảng thời gian tương tự hoặc cứ rán cho đến khi miếng thịt chín vàng thì cho ra đĩa.
Trong chảo, cho hành tây thái miếng vuông vào đảo đều trong khoảng 3 phút. Hãy nhớ đảo đều tay để đáy chảo không bị cháy.
Vặn nhỏ lửa, cho thêm 1 muỗng canh bột mì, đảo liên tục trong khoảng 4 phút, sau đó từ từ thêm nước gà và nêm gia vị cho vừa miệng, khuấy đều. Cuối cùng, cho thịt bò đã rán vào chảo om trên bếp lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Trước khi bắc xuống, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng.
Món này có thể dùng với cơm trắng. Nếu dùng không hết vào buổi tối, bạn có thể giữ lại và chế biến cho bữa sáng hôm sau, ăn kèm với bánh mì rất tuyệt vời.
Bình luận của bạn