Nấm lim xanh - Khắc tinh của bệnh ung thư

Nấm lim xanh là một trong những dược liệu quý điều trị bệnh ung thư

Người khỏi xơ gan từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp bổ gan, bổ thận, lợi tiểu, hạ hỏa, ích khí, chống rụng tóc, giúp ngủ ngon chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân. Ngoài ra, Nấm lim xanh còn hỗ trợ chữa trị hiệu quả các bệnh như: Ho lao, đau dạ dày, cao huyết áp, suy nhược thần kinh, gout, viêm khí quản mạn tính, các bệnh về gan, tim mạch, đái tháo đường, giảm cholesterol.

Nấm lim xanh chia làm 6 loại khác nhau: Thanh chi (xanh), hắc chi (đen), bạch chi (trắng), hồng chi hay xích chi (đỏ), hoàng chi hay kim chi (vàng), tử chi (tím đỏ).

Một số bài thuốc kết hợp với nấm lim xanh để trị bệnh:

- Đối với bệnh ung thư thực quản, dạ dày, trực tràng, kết tràng, phổi, cổ tử cung, tuyến vú: Cần dùng nấm hồng chi (loại mọc ở rễ cây) 35gr, hoàng chi (loại này mọc sát dưới gốc cây) 35gr, xạ đen rừng 15gr và rễ mật nhân 15gr.

- Đối với bệnh ung thư gan, xơ cứng gan, men gan cao, virus gan A, B, C: Cần dùng nấm hồng chi (loại mọc ở rễ) 35gr, nấm tử chi (loại mọc ở thân) 35gr, xạ đen rừng 15gr, cà gai leo 15gr, diệp hạ châu 10gr.

- Đối với bệnh đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, giảm cân: Cần dùng nấm hồng chi (loại mọc ở rễ) 35gr, cỏ ngọt rừng 15gr.

- Đối với bệnh kém ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh: Cần dùng nấm tử chi (loại mọc ở thân) 35gr, sâm cau 25gr.  

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin