- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, béo ngậy, thơm thức mũi vô cùng cuốn hút người ăn.
Thịt viên sốt cà chua
Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng
Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần
Ngọt lừ canh khoai sọ nấu thịt viên
Nguyên liệu:
- Vịt xiêm: ½ con
- Giềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, hạt nêm, rượu: Vừa đủ
Thực hiện:
Bước 1: Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã nhỏ cho bớt hoi rồi rửa lại thật sạch. Để vịt ráo nước thì cho lên bếp thui vàng, xém các mặt, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Giềng rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cắt nhỏ, bỏ hạt. Mẻ lọc lấy nước.
Bước 3: Ướp thịt vịt với giềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
Bước 4: Đun dầu ăn nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào xào săn.
Bước 4: Khi thịt vịt săn và ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.
Cho món ăn ra đĩa đặt ớt lên trên trang trí. Món này ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn