Vịt xiêm nấu giả cầy

Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, béo ngậy, thơm thức mũi vô cùng cuốn hút người ăn.

Thịt viên sốt cà chua

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng

Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần

Ngọt lừ canh khoai sọ nấu thịt viên

Nguyên liệu:

- Vịt xiêm: ½ con

- Giềng: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Gừng: 1 nhánh

- Ớt: 2 quả

- Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, hạt nêm, rượu: Vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1: Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã nhỏ cho bớt hoi rồi rửa lại thật sạch. Để vịt ráo nước thì cho lên bếp thui vàng, xém các mặt, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. 

Bước 2: Giềng rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cắt nhỏ, bỏ hạt. Mẻ lọc lấy nước.

Bước 3: Ướp thịt vịt với giềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Đun dầu ăn nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào xào săn.

Bước 4: Khi thịt vịt săn và ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Cho món ăn ra đĩa đặt ớt lên trên trang trí. Món này ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng