Tỏi tây: Bỏ xanh, ăn trắng giúp lợi tim và khỏe tiêu hóa

Tỏi tây có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

5 lợi ích của tỏi tây

Ăn tỏi mọc mầm có phòng được bệnh ung thư?

Củ tỏi giúp giảm cân, ngừa ung thư

Trị táo bón tự nhiên không cần dùng thuốc nhuận tràng

Tỏi tây (boa rô) thuộc họ Alliaceae cùng với hành tây và tỏi. Tỏi tây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Trung Á rồi sau đó phổ biến trên toàn thế giới như một loại thực phẩm thơm ngon và giàu dưỡng chất.

Không chỉ tô điểm cho các món ăn thêm hấp dẫn, tỏi tây còn mang lại những lợi ích không ngờ đối với sức khoẻ.

Sử dụng tỏi tây như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy tỏi tây quanh năm, nhưng tỏi tây ngon nhất, tươi và nhiều dưỡng chất nhất được thu hoạch trong mùa Đông và đầu Xuân. Bạn nên chọn những cây tỏi tây cứng cáp, rễ tươi, cuống trắng, lá xanh mướt không bị dập nát hay ngả vàng. Không nên chọn những cây quá to, nên chọn những cây có đường kính 3,5 - 4cm. Bạn có thể lưu trữ tỏi tây tươi trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 ngày - 1 tuần.

Hãy xem ảnh dưới đây để sơ chế tỏi tây đúng cách:

Nên cắt bỏ rễ và phần lá xanh đậm, chỉ giữ lại phần thân trắng và lá xanh non

Lưu ý khi ăn tỏi tây:

Có rất nhiều cách chế biến tỏi tây. Tuy nhiên, nồng độ chất chống oxy hóa được giữ lại cao nhất khi bạn hấp tỏi tây cách thuỷ.

Tỏi tây đã chế biến và để qua đêm sẽ trở thành chất độc. Tốt nhất nấu xong ăn luôn, không nên lưu trữ quá lâu. Nếu để quá lâu, lượng nitrate trong đó sẽ biến thành nitrite, gây ngộ độc. Ngoài ra, trẻ nhỏ tiêu hóa không tốt cũng không nên ăn tỏi tây.

Biết Tuốt H+

Happy New Year 2016 (Quang Tuấn H+)

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng