Ngọt lừ canh khoai sọ nấu thịt viên

Canh khoai sọ nấu thịt viên bắt mắt, ngon miệng.

Bữa tối hoàn hảo với Vịt om khoai sọ

Lợi ích sức khỏe của khoai sọ

Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu

Khoai sọ, khoai môn: Những người bạn tuyệt vời của trái tim

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Thịt nạc vai: 200gr

Khoai sọ hoặc khoai môn: 400gr

Cà rốt: 30gr

Hành khô: 1 củ

 Hành lá, rau mùi: mỗi loại vài cọng

Gia vị, hạt nêm.

Cách làm:


Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, băm hoặc xay nhỏ.

Cà rốt, khoai môn hoặc khoai sọ cạo vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Ướp thịt băm với hành khô, 1/3 thìa hạt nêm, trộn đều, để 15 cho ngấm rồi viên thành những viên nhỏ vừa ăn.

Ninh khoảng 10 phút thì thả thịt viên vào ninh cùng. Trong khi nấu, nhớ hớt bọt thường xuyên. Khi thấy khoai và cà rốt mềm nhừ, nêm nếm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp, rắc hành mùi vào rồi múc ra tô ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng