Phát hiện cơ sở sản xuất bia giả

Bia giả không dễ phát hiện (Ảnh minh hoạ)

Trẻ uống bia, lợi hại ra sao?

​3 ly mỗi ngày xem chừng ung thư gan

Làm đẹp dễ dàng với bia

Infographic: Rượu sẽ "giết" bạn như thế nào?

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, qua công tác quản lý địa bàn, trước Tết Nguyên đán 2015, trinh sát phát hiện cơ sở sản xuất bia chai giả do Trần Phú Long (33 tuổi, ngụ An Giang) tổ chức. Khoảng 10h ngày 10/4, lực lượng phối hợp kiểm tra căn nhà số 378/1A Thoại Ngọc Hầu và bắt quả tang Phan Văn Lý Em (38 tuổi), Trần Văn Nam (30 tuổi), Trần Văn Nghiêm (19 tuổi), Trần Thị Mỹ Tiên (17 tuổi, cả 4 đều ngụ An Giang) đang tham gia sản xuất bia chai giả với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hàng trăm chai bia thành phẩm, hơn 2.000 vỏ chai bia các loại, máy đóng nắp chai, dụng cụ dùng để súc rửa chai, nhãn hiệu bia, nắp chai bia...

Tại trụ sở công an, bước đầu Long khai nhận: Căn nhà trên do Long thuê để sản xuất bia giả. Quy trình sản xuất bia chai giả, Long tiến hành bằng cách đi lựa mua vỏ chai, nắp chai bia cũ ở các vựa ve chai, nhà hàng về cho công nhân súc rửa phục vụ cho việc sản xuất bia giả. Trung bình mỗi ngày Long cho ra “lò” khoảng từ 30 - 40 két bia các loại. Do bia giả để lâu không được nên Long thường bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn và cách vài ngày cung cấp một lần. Để nhận biết bia chai giả, theo Long, vỏ chai bia thường bị mòn, nắp chai trầy xước, móp méo, cũ, ga của bia giả giảm nhiều so với bia thật, thời hạn sử dụng của chai bia giả trong két bia thường không giống nhau do chai thu gom từ nhiều nguồn khác nhau...

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đàm Huy

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn