Thai phụ nên ăn gì?

Bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh

Cấp cứu một thai phụ bị bóc tách động mạch chủ

Que cấy tránh thai - Phương pháp tránh thai an toàn cho giới trẻ

Thai phụ nên tập Yoga trước khi sinh

Top thực phẩm giàu calci cần thiết cho thai phụ

1. Món canh

Nước dùng được hầm với xương cộng với các loại rau củ quả là một món ăn đơn giản nhưng cũng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi.

2. Bột yến mạch 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bột yến mạch rất tốt cho sức khỏe của thai phụ. Đơn giản chỉ cần dùng bột yến mạch trong các bữa ăn sáng, nó sẽ cung cấp năng lượng và một số dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của mẹ và sự phát triển của em bé.

3. Đu đủ 

Ăn đu đủ tươi mỗi buổi sáng ở cuối kỳ Mang thai và khoảng 2 tháng sau khi sinh được biết đến với tác dụng làm giảm triệu chứng ợ nóng và và một số vấn đề không tốt liên quan đến tiêu hóa.

4. Thực phẩm màu xanh lá cây

Thực phẩm màu xanh lá cây (chẳng hạn như các loại rau có lá màu xanh, quả chanh…) có nhiều folate, sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho bạn và con của bạn. Ép tất cả các loại rau thành một ly “sinh tố rau” cũng là cách tuyệt vời để thưởng thức các thực phẩm này.

5. Quả óc chó 

Quả óc chó chứa một lượng cao chất béo lành mạnh, protein và các chất chống oxy hóa mạnh nên rất tốt cho thai phụ. Bạn có thể ngâm quả óc chó với nước để làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn và tăng chất dinh dưỡng có sẵn.

6. Đậu lăng 

Đậu lăng xanh giàu chất xơ, protein và ít chất béo. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn cho đậu lăng vào trong món canh, nấu chín rồi xào với hành tây và các loại rau hoặc bổ sung vào món salad.

7. Hạt chia 

Tương tự như đậu lăng, hạt chia chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ và protein. Để nâng cao hiệu quả dinh dưỡng của hạt chia, bạn cũng nên ngâm nó với nước trước khi sử dụng.

8. Quả bơ 

Chất béo lành mạnh trong quả bơ đã được minh chứng rất tốt cho sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của hệ thống thần kinh thai nhi.

9. Khoai

Khoai tây và khoai lang cũng rất tốt cho thai phụ và em bé. Với khoai, bạn có thể luộc, hấp hoặc chiên. Khoai cũng được biết đến với tác dụng chống táo bón – rất hay gặp ở mẹ bầu.

10. Bánh cookies

Các loại bánh cookies làm từ bột yến mạch, hạt chia, bơ lạc, dừa, trứng rất phù hợp để làm món ăn vặt. Đặc biệt, nó sẽ là điều tuyệt vời hơn nếu bạn học cách tự làm bánh cookies và cho thêm vào một số loại thực phẩm khác để bổ sung dưỡng chất cho mình.

M. Hiếu H+ (Theo Mindbody)

Viên bổ sung PreIQ với công thức kết hợp Omega-3, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng hợp lý, cân đối cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Tăng cường sức khỏe cho quá trình mang thai, phòng chống loãng xương, giúp giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: Số 1240/2013/XNQC-ATTP
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng