Vị ngọt thịt của tôm và vị bùi béo của hạt điều sẽ làm cho bữa cơm hấp dẫn hơn
Gợi ý 10 món ăn chay tuyệt ngon cho ngày mùng 1
Kê gà hấp lá hẹ - Món ăn giúp cường dương, tăng bản lĩnh đàn ông
Bồi dưỡng "cậu nhỏ" bằng 4 món dễ làm
Chim câu xào lăn - Món ăn bổ dưỡng cho tối cuối tuần mưa gió
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 40gr
- Hạt điều: 100gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu xay, đường, hành hoa.
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút muối, tiêu, đường rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Hành tây và ớt chuông thái miếng nhỏ, vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho hạt điều vào và đảo nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi hạt điều ngả sang màu nâu vàng thì tắt bếp, múc hạt điều ra bát để riêng.
Bước 3: Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho tôm vào xào cho đến khi tôm hơi săn lại thì cho hành tây, ớt chuông và hạt điều vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành hoa lên rồi tắt bếp.
Thịt tôm ngọt, hạt điều bùi ngậy làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn
Trang trí món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn