- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trứng khuấy với tôm là món ăn đơn giản, lành mạnh
Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt
Độc và lạ: Trứng chiên tôm mực cho bữa tối hao cơm
Mực trứng chiên giòn - Thơm cay “điếc” mũi
Bắt mắt với trứng chiên cuộn jambon
Để làm món trứng khuấy với tôm, bạn nên dùng tôm đông lạnh. Nếu bạn dùng tôm tươi, thì nên bóc vỏ tôm rồi đông lạnh chúng trong 30 phút, món tôm sẽ giòn ngon hơn.
Nguyên liệu:
300gr tôm bóc vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ đen trên lưng
5 quả trứng to (trứng để ở nhiệt độ phòng)
Một chút muối (để nêm nếm)
1/8 thìa cà phê bột tiêu trắng
Một chút bột tiêu đen (để trang trí)
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê dầu mè
2 thìa canh bơ (khoảng 30ml)
2 thìa canh nước ấm hoặc sữa (khoảng 30ml)
2 cây hành lá, thái nhỏ
Cách làm trứng khuấy tôm - món ngon từ trứng và tôm
1. Tôm rửa sạch, để ráo nước. Dùng giấy thấm khô tôm. Ướp tôm với một chút muối, hạt tiêu và dầu mè khoảng 10 - 15 phút.
2. Đập trứng vào bát to, đánh đều. Cho thêm nước ấm, muối, đường vào bát trứng, trộn đều.
3. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa canh bơ vào chảo và chiên tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Sau đó, xúc tôm ra, đổ tôm vào bát trứng, giữ lại bơ trong chảo.
4. Cho thêm 1 thìa canh bơ nữa vào chảo, đổ bát hỗn hợp trứng và tôm vào chảo, để yên khoảng 6 - 10 giây hoặc cho đến khi hỗn hợp trứng bắt đầu nổi bong bóng. Khuấy nhẹ trứng để trứng không dính vào đáy chảo. Tiếp tục khuấy trong khoảng 10 - 15 giây nữa thì mang chảo trứng ra.
(Nếu bạn muốn ăn trứng chín kỹ hơn, thì tăng thêm thời gian khuấy cho đến khi trứng đạt độ chín mà bạn thích).
5. Rắc một ít hành lá thái nhỏ và bột tiêu đen lên đĩa trứng. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên rắc hạt tiêu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng khuấy với tôm!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn