- Chuyên đề:
- Cách làm kem
Sorbet dưa là món tráng miệng mát lạnh, ngon lành lại không hề béo
Công thức 3 món tráng miệng hấp dẫn cùng phô mai vuông
5 phút có ngay kem chuối đậu nành
Khó cưỡng nổi vị ngon ngậy của món kem chuối chiên vi diệu
Làm ngay kem chuối, dừa và hạt chia siêu mát lạnh
Thay vì dùng dưa hấu, bạn có thể dử dụng bất kỳ loại quả mọng nào như đào, mận đều được, nhưng phải gọt bỏ vỏ.
Nguyên liệu làm Sorbet dưa (cho 3 – 4 phần ăn):
4 – 5 bát dưa cắt thành những miếng nhỏ (bỏ vỏ ngoài)
½ cup nước (120ml nước)
½ cup đường (tầm 70gr)
1 nhánh bạc hà tươi
2 thìa cà phê bột Meringue (có thể mua bột Meringue ở cửa hàng/siêu thị bán đồ làm bánh)
2 thìa canh nước.
Cách làm kem dưa:
- Cắt dưa rồi cho vào một túi ziplock, để ngăn đá qua đêm.
- Trong một nồi, trộn đường và 120ml nước đun ở nhiệt độ vừa cho đến khi đường tan hết. Để nước đường nguội bớt, thêm bạc hà, ngâm trong 30 phút. Vớt bỏ nhánh bạc hà đi.
- Trong một bát nhỏ, trộn bột Meringue và 2 thìa canh nước, đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông lên. Bạn có thể dùng một lòng trứng trứng để thay thế, nếu không mua được bột Meringue.
Tự làm kem không cần máy làm kem, chỉ cần máy xay thực phẩm
- Lấy dưa trong tủ lạnh ra, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước đường và hỗn hợp bột Meringue đã đánh bông. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Hai loại dưa khác nhau sẽ cho ra hai loại kem có màu sắc khác nhau
Dùng dụng cụ múc kem ra ly rồi thưởng thức! Nếu không ăn hết kem, hãy cất nó trong tủ lạnh để giữ được kết cấu kem.
Những ly kem dưa mát lạnh
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm kem
Bình luận của bạn