- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Kể cả mùa Đông, bạn cũng không thể làm ngơ được trước 2 món kem chuối homemade vừa đẹp vừa ngon này
Tự làm kẹo chanh dẻo, kẹo mút vị chanh cốm trị ho cho bé
Video: Tự làm kẹo ngậm trị ho vừa ngon vừa dễ
Tự làm kem tẩy da chết cho môi sáng hồng với 5 bước đơn giản
3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè
Kem chuối hộp
Nguyên liệu: - 4 quả chuối tây (có thể thay bằng chuối tiêu tùy theo sở thích) - 3 hộp sữa chua - 150ml nước cốt dừa - 100ml sữa đặc có đường - 1 bát nhỏ lạc rang giã nhỏ - 1 bát dừa nạo sợi. |
Cách làm:
Chuối tươi bỏ vỏ, chẻ dọc thành 2 hoặc 4 phần
Trộn chung sữa, nước cốt dừa và sữa chua để tạo thành hỗn hợp kem.
Chuẩn bị khuôn theo ý muốn hoặc dùng một hộp lớn. Múc 1 thìa hỗn hợp kem vào hộp, xếp một lượt chuối lên trên, rắc dừa sợi, lạc giã nhỏ lên trên, lần lượt rải từng lớp cho đến hết nguyên liệu. Sau đó lấy thìa ấn nhẹ để hỗn hợp có độ bám dính đều. Khi ăn dừa và lạc sẽ không bị rơi ra khỏi kem. Cho hộp kem vào ngăn đông đủ lạnh khoảng 6 - 7 tiếng.
Một số cách kiểu kem chuối đẹp mắt khác
Kem chuối phủ chocolate
Nguyên liệu - 3 quả chuối tiêu cỡ trung bình - 1 bát heavy cream, nửa bát lạc giã nhỏ - Nửa bát sữa đặc có đường, 3 thìa đường, kính, 2 ống vani - Chocolate. - Khuôn làm kem |
Heavy Cream: Là loại bột dùng để làm kem, chứa 36 – 40% chất béo. Được sử dụng để làm nhân kem cho các loại bánh hoặc để trang trí. Bạn có thể mua heavy cream tại các cửa hàng bán đồ làm bánh và các siêu thị. |
Sơ chế nguyên liệu: Chuối bỏ vỏ cắt miếng, chocolate đun nóng chảy để nguội.
Cách làm:
Chuối bỏ vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng đường, sữa, heavy cream và một ống vani. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.
Đun chảy chocolate và để nguội. Lấy kem chuối ra từ khuôn kem ra rồi nhúng vào chocolate, rắc lạc giã nhỏ lên trên que kem và thưởng thức.
Nhúng que kem vào hỗn hợp chocolate chừa lại một phần cho đẹp mắt
Món kem chuối phủ chocolate thơm lừng mùi chuối chín bọc trong vỏ chocolate béo ngậy lẫn với lạc thơm bùi sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại được!
Lưu ý: Để giữ kem được lâu, xếp riêng từng que kem vào túi bảo quản và cất trên ngăn đá tủ lạnh.
Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn