Tự làm mực khổng lồ Hong Kong ai cũng phải xuýt xoa

Mực khổng lồ Hong Kong ăn giòn ngọt, đã miệng

Ngọt mềm mực nướng nhồi khoai tây ngày cuối tuần

Mực xào đậu tuyết đãi cả nhà ngày mưa lạnh

Mực xào ớt chuông theo kiểu Quảng Đông

Món ngon 10 phút: Mực xào gừng ngon lạ

“Mực khổng lồ Hong Kong” là tên mà giới trẻ Việt Nam đặt cho món Orange Cuttlefish (mực cam). Đây là một món ăn từ tỉnh Quảng Đông, là món ăn thường thấy ở tất cả các quầy hàng ăn đường phố. Món mực này cũng là một trong những món ăn đắt nhất trong tất cả các món ăn đường phố.

Nguyên liệu:

- 1 con mực to

- Gia vị: 4 thìa canh sốt Hoisin (Hoisin Sauce), muối, 2 thìa canh mật ong, 1 bát nước dùng gà, 1 thìa canh rượu Mirin (rượu gia vị dùng để chế biến món ăn Nhật), màu thực phẩm màu cam.

Cách làm mực khổng lồ Hong Kong:

- Rửa sạch mực để loại bỏ hoàn toàn cát, ống mực đen…

- Cắt đầu mực riêng. Làm sạch đầu mực, cắt bỏ răng mực.

- Lột lớp da bên ngoài mực. Rửa sạch mực lần nữa.

- Dùng giấy thấm khô nước trên con mực.

- Chà nhẹ muối quanh mực trước khi ướp. Rắc muối kín mực, ướp 15 phút.

- Trộn đều 1 thìa canh màu thực phẩm màu cam và 1 thìa canh nước ấm. Đeo găng tay nilon, xoa đều màu thực phẩm lên toàn bộ con mực.

- Dùng một cái chảo hoặc nồi lớn (đủ để đặt vừa con mực), cho 3 thìa canh sốt Hoisin, 1 thìa canh rượu Mirin với 1 bát nước dùng gà và đun sôi.

- Cho mực vào chảo, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 8 – 10 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của con mực. Lưu ý đừng nấu chín mực quá, nếu không sẽ bị dai. Tắt bếp, để nguyên mực trong chảo thêm 10 phút nữa.

- Bỏ mực ra khỏi chảo. Đừng đổ nước sốt trong chảo đi, để ăn cùng mực sau khi đã thái.

- Thái mực thành từng miếng, ăn kèm với nước sốt rất ngon. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo flofoodventure.wordpress.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng