- Chuyên đề:
- Cách làm kem
Kem dừa, dứa và rượu rum
Cùng bé yêu học cách làm kem dứa ngon mê ly
Món tráng miệng mát lành cho kỳ nghỉ lễ
3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè
3 món tráng miệng ngon lành từ trái bơ
Nguyên liệu:
1 bát nước cốt dừa (khoảng 240ml)
¾ bát kem dừa (coconut cream)
240 ml rượu rum đen
1 cốc dứa thái vuông nhỏ
Một ít vỏ chanh đã mài vụn, cơm dừa (dừa nạo sợi)
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn làm kem que
Cách làm kem dừa, dứa và rượu rum:
Đầu tiên, hãy thái quả dứa, bỏ phần vỏ đi, sau đó thái dứa thành những miếng vuông nhỏ. Chỉ cần 1 cốc dứa để làm kem, phần dứa còn lại, bạn có thể cho vào bát nước đá, để giữ cho dứa luôn tươi và giòn.
Cho dứa, sữa dừa, kem dừa và rượu rum vào máy xay sinh tố, trộn thêm một ít đá viên rồi xay nhuyễn. Cho thêm đá để làm loãng hỗn hợp này, để đảm bảo có đủ lượng nước để kem đông lại.
Sau khi xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn làm kem, chỉ đổ đầy ¾ mỗi khuôn.
Cho thêm dứa, vỏ chanh, cơm dừa lên phần còn lại của khuôn kem. Sau đó, cắm những thanh que kem vào, rồi để khay kem trong ngăn đá tủ lạnh.
Sau khoảng 4 – 6 giờ là kem đông cứng. Để khay kem ra ngoài vài phút hoặc cho khay kem vào chậu nước, để lấy kem ra dễ dàng hơn.
Bạn sẽ không thể tưởng tượng được chỉ cần cho một vỏ chanh vào kem lại tạo nên hương vị độc đáo đến vậy đâu. Vỏ chanh có mùi thơm mát, làm dậy mùi những nguyên liệu khác.
Món kem dừa, dứa và rượu rum có thể dùng làm món tráng miệng hay dùng làm bữa phụ cũng rất tuyệt, đặc biệt là trong mùa Hè nắng nóng.
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm kem
Bình luận của bạn