Mực xào đậu tuyết giòn ngọt ngon mê
Mực xào ớt chuông theo kiểu Quảng Đông
Mực hấp cà ri theo kiểu Hồng Kông
Độc và lạ: Trứng chiên tôm mực cho bữa tối hao cơm
Món ngon 10 phút: Mực xào gừng ngon lạ
Nguyên liệu
- Đậu tuyết: 150gr
- Mực ống: 2 con
- Gừng: 3 lát
- Tỏi: 3 tép
- Mắm tôm: 1 thìa canh
- Rượu: 2 thìa canh
- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh
- Nước: 1 thìa canh
- Đường: ½ thìa cà phê
Thực hiện:
Đậu tuyết rửa sạch cắt đầu đuôi. Tỏi bóc vỏ. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng rượu và gừng băm nhỏ trong 10 phút.
Mắm tôm pha cùng 1 thìa canh rượu, đường và nước.
Cho mực vào chần qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó thêm đậu tuyết vào xào qua khoảng 2 phút.
Tiếp đó thêm mực và hỗn hợp mắm tôm vào đảo đều. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn