2 cách trình bày giò đẹp cho mâm cỗ ngày Tết

Khéo léo trình bày cho mâm cỗ ngày Tết thêm sinh động

Mâm cỗ Tết Bắc - Nam khác nhau thế nào?

Mâm cơm Việt: 5 Bộ "nhúng tay" dân vẫn sống trong sợ hãi

Đặc sản ngoại trên mâm cỗ Việt

100 mâm cơm gia đình Việt đẹp như “rồng bay, phượng múa”

Vua đầu bếp Minh Nhật gợi ý hai cách bày giò trong mâm cỗ ngày Tết đơn giản, dễ làm.

Trang trí giò lụa

- Cắt giò lụa thành những lát mỏng khoảng 3mm, sao cho khi cuộn lại từng lớp tạo cánh hoa hồng không bị gãy.

- Cắt đôi lát tròn rồi xếp từng lớp cánh từ trong ra ngoài tạo thành bông hoa rồi dùng tăm để cố định. Trang trí thêm với dưa chuột và rau thơm.

Trang trí giò bò

- Dùng dao có răng cưa cắt giò thành 9 phần bằng nhau hình tam giác.

- Xếp xen kẽ quay tất cả các phần mép ngoài với nhau tạo thành hình sao. Trang trí thêm với rau mùi/ lá bạc hà.

Vua đầu bếp Minh Nhật

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng