- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh cupcake từ champagne vừa ngon vừa đẹp mắt
Tự tay làm kẹo dẻo hình trái tim ngọt ngào cho người mình yêu
Kẹo chocolate hình trái tim, quà tặng ý nghĩa cho ngày valentine
Làm bánh hình hoa hồng cho ngày lễ tình nhân
Gợi ý 5 món quà sức khỏe cho ngày Valentine
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: 3,5 chén tương đương 429gr
- Bột nở: 3 thìa cà phê; Đường bột: 1 chén (265gr); Muối: ½ thìa cà phê
- Rosé Champagne (vang sủi bọt): 1,5 chén (375ml)
- Dầu ăn: ½ chén; Bơ: ½ chén (125gr)
- Sữa chua Hy Lạp hoặc kem chua: 2 thìa canh
- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê; Trứng: 2 quả
- Nước hoa hồng: 4 thìa canh
- Hạt đường trang trí bánh: Tùy thích
- Phẩm màu thực phẩm: Màu hồng và màu vàng.
- Cup giấy cupcake mềm; Khay nướng bánh cupcake.
Nguyên liệu làm kem hoa hồng trên bánh cupcake:
- Whipping cream: 100ml
- Đường xay: tầm 1 - 2 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh cupcakes từ rosé champagne (vang sủi bọt):
Làm bánh:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
Cho bột mì đa dụng, đường, muối và bột nở vào máy trộn, trộn đều. Sau đó cho bơ vào và tiếp tục trộn thêm vài phút ở chế độ chậm.
Trong một bát to, thêm champagne, trứng, sữa kem, dầu và chiết xuất vani vào khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Đổ từ từ hỗn hợp vào máy trộn, trộn cùng với bột mì cho đến khi các hỗn hợp mềm mịn, không bị vón cục. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn đều thêm 20 giây nữa.
Chia hỗn hợp bột thành 3 phần bằng nhau. 1 bát thêm 1 giọt phẩm màu hồng rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. 1 bát khác cho 3 giọt phẩm màu hồng vào và trộn đều. Bát còn lại giữ nguyên.
Cho tất cả các phần bột vào túi bắt kem, có lắp sẵn đui bắt kem hoặc cắt ở đầu mỗi túi một lỗ nhỏ.
Đặt cup giấy mềm vào khay nướng, bắt túi kem màu hồng đậm vào cup giấy. Tiếp đó bắt kem màu hồng nhạt lên trên, cuối cùng bắt phần kem màu trắng còn lại vào cho đầy ¾ cup giấy.
Cho khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 20 - 25 phút hoặc đến khi bánh chín, nở hoàn toàn. Lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn.
Kem trang trí bánh:
Trộn whipping cream với đường xay. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ từ vừa cho đến nhanh, đến khi hỗn hợp mịn. Đổ nước hoa hồng và vài giọt phẩm màu vàng vào tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng. Dùng túi bắt kem có lắp sẵn đui sò, lấy đũa lấy một ít phẩm màu hồng cho vào túi bắt kem. Sau đó, đổ phần kem đã trộn vào túi bắt kem và bóp nhẹ để tạo hình bông hoa lên trên từng chiếc bánh.
Rắc hạt đường trang trí lên chiếc bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn