Mắc hội chứng thận hư có chuyển sang suy thận?

Nếu đáp ứng tốt với điều trị, hội chứng thận hư có thể lui bệnh và khỏi hẳn hoàn toàn

Làm thế nào khi hội chứng thận hư tái phát?

9 dấu hiệu bất thường cơ thể cảnh báo bệnh tật

Suy thận mạn tính có bị di truyền?

Viêm thận tái phát nhiều lần có bị suy thận?

Trả lời:
Chào bạn!
Hội chứng thận hư là hội chứng lâm sàng và sinh hóa xuất hiện do tổn thương ở cầu thận, đặc trưng bằng những dấu hiệu sau: Phù, protein niệu cao, protein máu giảm, lipid máu tăng. 
Hội chứng thận hư được chia làm hai nhóm theo nguyên nhân gây bệnh, đó là hội chứng thận hư nguyên phát – có nguyên nhân là các bệnh lý cầu thận nguyên phát và hội chứng thận hư thứ phát - có nguyên nhân là các bệnh lý khác như bệnh chuyển hoá (đái tháo đường), bệnh tự miễn (lupus ban đỏ hệ thống, viêm mạch..), bệnh lý ác tính, các nguyên nhân gây nhiễm trùng, ký sinh trùng hoặc sau dùng một số thuốc hay hoá chất độc.
Bệnh xảy ra do chức năng lọc của cầu thận bị suy giảm, lỗ lọc cầu thận giãn rộng gây thất thoát protein, nếu đáp ứng tốt với điều trị, hội chứng thận hư có thể lui bệnh và khỏi hẳn hoàn toàn. Trong một số trường hợp, bệnh tái phát nhiều đợt, nhiều năm liền rồi lui bệnh hoặc chuyển sang suy thận mạn.
Để phòng ngừa bệnh chuyển sang suy thận mạn, người bệnh nên điều trị tích cực tại các bệnh viện chuyên khoa thận, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ, Đồng thời, người bệnh cũng nên tích cực chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp giúp tăng cường chức năng thận. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm thực phẩm chức năng Ích Thận Vương là một giải pháp cho những bệnh nhân mắc hội chứng thận hư. TPCN Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc lợi tiểu, giúp làm giảm tình trạng phù ở người bị hội chứng thận hư. sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận.
TPCN Ích Thận Vương cũng đã mang lại rất nhiều niềm vui cho các bệnh nhân bị suy thận cũng như các bệnh nhân có bệnh lý nguy cơ suy thận. Trong năm 2015, Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do người tiêu dùng bình chọn.
Chúc sức khỏe! 
DS. Ngọc Thủy
Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương – Sản phẩm cho người bị suy thận
Đối với những người đã bị các vấn đề liên quan đến chức năng thận, hiện nay ngoài việc tuân thủ đúng lời khuyên của chuyên gia, việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng là điều được lưu ý.
TPCN Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với các thảo dược: Cao đan sâm, cao hoàng kỳ, bạch phục linh, cao râu mèo, cao mã đề, cao linh chi đỏ... giúp cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận; Giúp ngăn ngừa sự phá hủy của thận, giúp làm chậm tiến trình suy thận; Giúp làm giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận. Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu; Giúp ngăn ngừa sự phát triển của suy thận từ bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận. Nên sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 392/2015/XNQC-ATTP
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tiết niệu