- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Nghỉ hè rồi, mẹ con mình cùng vào bếp làm bữa sáng với món soup kem tươi bí đỏ ngon tuyệt nhé!
"Nghìn lẻ một" lợi ích của bí đỏ
Tác dụng chữa bệnh của bí đỏ
Kem bí đỏ ngon mát mùa hè
Mát lạnh soup Gazpacho Tây Ban Nha
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 800gr;
- Xương gà: 600gr;
- Hành tây: 1 củ;
- Kem tươi: 900ml;
- Rượu vang trắng:10ml;
- Lá nguyệt quế: 3 lá;
- Muối, bơ.
Cách làm:
Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.
Bóc vỏ hành tây, thái lựu.
Xương gà đem luộc sơ cho sạch rồi đem ninh nhừ lấy nước dùng.
Cho bơ vào chảo đun nóng cho bơ tan chảy, cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm của hành thì cho 2 thìa cà phê rượu vang trắng và lá nguyệt quế vào. Sau đó, cho bí đỏ vào đảo đều, cho nước dùng gà vào đun sôi, hớt bọt, nêm muối cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ đun cho bí chín nhừ. Đợi cho bí nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. Cuối cùng, cho bí đã xay lên bếp đun lửa nhỏ rồi cho kem tươi vào quấy đều là xong.
Tắt bếp, múc súp ra đĩa, trang trí thêm kem tươi tạo nhiều hình thù khác nhau cho món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Bữa sáng của mẹ và bé với món kem tươi bí đỏ đã hoàn thành, thưởng thức thôi!
Mời tham khảo thêm bài trong chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn