Soup Gazpacho Tây Ban Nha
Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp
Lạ miệng bơ nhồi salad
Những cách giải nhiệt độc đáo với dưa hấu (P1)
Những cách giải nhiệt độc đáo với dưa hấu (P2)
Công thức làm món soup lạnh Tây Ban Nha:
Nguyên liệu:
- 2 chén cà chua xắt nhỏ;
- 1 quả ớt chuông nhỏ (màu đỏ, xanh hoặc vàng đều được), bỏ hạt, xắt nhỏ;
- Nửa quả dưa chuột xắt nhỏ;
- ¼ chén hành tây đỏ xắt nhỏ;
- 1/3 chén dầu olive;
- Nửa quả chanh;
- ¼ chén dấm rượu vang đỏ;
- 2 muỗng canh rau mùi tây băm nhuyễn (có thể có hoặc không);
- 2 tép tỏi băm nhuyễn;
- 2 chén nước ép cà chua;
- Sốt kem Caesar;
- Gia vị: Muối và hạt tiêu mới xay.
Mùa hè là thời điểm cà chua và ớt chuông ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất
Cách làm:
- Trộn cà chua, ớt chuông, dưa chuột, dấm rượu vang đỏ, tỏi băm, nước ép cà chua, nước cốt chanh, sốt kem Caesar… với nhau trong một bát to.
- Rắc thêm muối và hạt tiêu, xay hỗn hợp trong máy xay sinh tố (độ nhuyễn tùy thích);
- Để lạnh trong ít nhất 4 tiếng.
- Khi ăn, cho thêm mùi tây, hành tây, quả olive xắt nhỏ và dầu olive tùy thích.
Soup Gazpacho ăn kèm với bánh ngô chiên thì đúng kiểu của Tây Ban Nha luôn nhé!
Bình luận của bạn