MEDTALKS số 2: “Vaccine” cho trẻ về thể chất và tinh thần

Medtalks số 2 nói về trẻ em, về liều "vaccine" cho cả thế chất và tinh thần của trẻ.

Gợi ý cách tẩy tế bào chết cho da mặt hiệu quả tại nhà

Việt Nam chưa ghi nhận biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron

Kỳ vọng của người tiêu dùng với sản phẩm thực phẩm chức năng

Biến thể XE lan tới nhiều quốc gia và hy vọng về vaccine COVID-19 dạng xịt

Trong bối cảnh bùng nổ của đại dịch, khảo sát của Viện Dư luận xã hội cho thấy 81% người tham gia sẵn sàng đưa trẻ 5-11 tuổi đi tiêm vaccine phòng Covid-19 nếu ngành y tế tổ chức tiêm. Tuy nhiên không nhiều người trong số này thực sự hiểu và hiểu đúng về tác dụng và ảnh hưởng của vaccine tới trẻ.

Cũng trong khía cạnh về sức khỏe trẻ em, theo khảo sát mới được công bố vào đầu tháng 4 năm nay của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF cả nước có trên 3 triệu trẻ em cần được chăm sóc sức khỏe tinh thần. Đặc biệt, những ngày vừa qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tin tức đáng buồn liên quan đến vấn đề này.

Dịch bệnh bùng nổ, ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất trẻ nhỏ, nhưng rồi cũng dần được đẩy lùi bởi sự xuất hiện của vaccine. Vậy vaccine có lợi và có hại như thế nào với sức khỏe của trẻ? Mặt khác, vaccine nào sẽ nâng đỡ trẻ như thế nào, mang đến những yêu thương, món ăn tinh thần cho những tâm hồn non nớt ra sao? Tất cả những câu hỏi này sẽ được các bác sỹ, chuyên gia giải đáp trong hội thảo online MedTalks số 2 này.

Medtalk số 2: "Vaccine" cho trẻ về thể chất và tinh thần có sự tham gia PGS. TS. BS. Phạm Quang Thái, hiện đang công tác tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Bác sỹ Thái là chuyên gia về tiêm chủng, giữ chức vụ Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng Khu vực miền Bắc, Phó Khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm Viện VSDTTW đồng thời là Phó trưởng Bộ môn Nghiên cứu khoa học và thống kê y sinh, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội; TS.BS. Trịnh Thị Bích Huyền - Chuyên gia về sức khỏe tâm thần. Bác sỹ Huyền hiện là Bác sỹ điều trị tại Phòng Khám, Tư vấn và Điều trị ngoại trú, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Dẫn dắt, điều phối chương trình là BS.TS. Lê Thị Thanh Thủy, hiện đang công tác tại Khoa Nội Gan Mật, trường Đại học Y khoa, thuộc Đại học thành phố Osaka (Osaka City University), Osaka, Nhật Bản. BS.TS. Lê Thị Thanh Thủy là người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu y khoa, đặc biệt về bệnh lý xơ và ung thư gan, miễn dịch trong ung thư.

 

Med Talks là chuỗi sự kiện trò chuyện trực tuyến xoay quanh chủ đề y khoa, dược, tâm lý với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa cung cấp những kiến thức khoa học bổ ích về các bệnh lý, cách nhận biết, mức độ phức tạp của bệnh, cách xử lý, điều trị các bệnh và quan trọng hơn cả là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình do MedInsights phối hợp với MetaMinds tổ chức.

Chuỗi sự kiện Med Talks được tổ chức định kỳ vào thứ năm cách tuần trên các nền tảng trực tuyến Zoom, Facebook, và Youtube.

PV
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn