Mở tiệc hải sản cuối tuần với hàu sốt tỏi

Hàu sốt tỏi - món ngon từ hàu bạn nên thử làm

Hàu nướng hành lạc - món ăn tăng cường sinh lý

Sản xuất thành công thực phẩm chức năng từ con hàu

Muốn tăng ham muốn, giảm cân, không bị ốm: Hãy ăn hàu!

Video: Ăn hàu, lợi và hại?

Để làm món ăn này, có lẽ khó nhất là việc rửa hàu và tách hàu. Bạn nên rửa sạch hàu rồi ngâm trong nước muối trong nửa tiếng cho sạch. Sau đó, chèn con dao vào miệng hàu, tách hai nửa vỏ hàu ra. 

Nguyên liệu: 

30 con hàu sống

1/3 bát tỏi băm nhỏ

1/3 bát dầu thực vật

2 thìa canh ớt chuông đỏ thái nhỏ

1 thìa canh gừng băm nhỏ

2 củ hành tím; 2 cây hành lá, thái nhỏ

1 thìa canh xì dầu; 2 thìa canh dầu hào.

Các bước làm hàu sốt tỏi - món ngon từ hàu:

1. Rửa sạch tỏi băm nhỏ dưới vòi nước chảy vài lần. Bước này giúp tỏi không bị cháy khét khi nướng. Để tỏi ráo nước.

2. Trong một cái chảo hoặc nồi, cho 1/3 bát dầu vào chảo, thêm hành tím thái nhỏ và hành lá thái nhỏ vào chiên đến khi thơm. 

3. Cho 1/2 phần tỏi vào, tiếp tục chiên với lửa nhỏ trong 3 - 4 phút, sau đó cho nốt chỗ tỏi vào, chiên thêm 2 - 3 phút nữa cho đến khi thơm. 

4. Cho ớt chuông và gừng vào chảo, tiếp tục đun thêm 2 phút nữa rồi cho thêm xì dầu và dầu hào vào chảo. Đảo đều chảo rồi tắt bếp. 

5. Rửa sạch hàu, tách đôi. Múc sốt tỏi đổ lên trên từng con hàu, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ lên trên hàu. Xếp hàu lên khay nướng.

6. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 8 - 10 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hàu sốt tỏi!

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng