Tôm chiên dừa: Giòn dai béo ngậy, cả nhà đều mê

Tôm chiên dừa là món ngon từ tôm ai cũng nên thử một lần trong đời

Món ngon cuối tuần: Phô mai cuộn tôm chiên giòn

Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn

Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù

Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê

Nguyên liệu: 

450gr tôm to (khoảng 15 con tôm to)

2 quả trứng

1/2 bát bột dừa

1/4 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê tiêu

1/2 bát dừa nạo không thêm đường

1/2 bát bột chiên xù

Dầu thực vật để chiên. 

Cách làm tôm chiên dừa - món ngon từ tôm:

1. Đập trứng ra bát, đánh đều. 

2. Trong một cái bát khác, cho bột dừa, muối và tiêu vào trộn đều. 

3. Trộn dừa nạo và bột chiên xù trong một cái bát thứ 3. 

4. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ tôm nhưng giữ lại phần đuôi cho đẹp. Rút sợi chỉ đen ở lưng tôm. 

5. Nhúng tôm vào bát bột dừa, rồi lại nhúng vào bát trứng. Cuối cùng là nhúng tôm vào bát dừa nạo trộn với bột chiên xù. Để tôm trên đĩa hoặc giấy nến cho khỏi dính, lặp lại cho đến khi hết tôm. 

6. Bật lửa to, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng đun nóng. Cho tôm vào chảo dầu chiên khoảng 2 phút hoặc lâu hơn một chút, nhớ lật tôm để chín đều. 

7. Gắp tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Tiếp tục chiên cho đến khi hết tôm. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên dừa!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo homecookingmemories)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng