Bị mờ mắt khi mới mắc đái tháo đường, có hồi phục được không?

Đường huyết tăng cao lâu ngày có thể gây ra biến chứng mờ mắt

Đái tháo đường 10 năm, có biến chứng thần kinh điều trị thế nào?

Làm sao cải thiện men gan cao do đái tháo đường?

Người bệnh đái tháo đường nên chế biến thức ăn thế nào mới tốt?

Làm sao để vết thương sau phẫu thuật ở người bệnh đái tháo đường nhanh lành?

Trả lời:

Chào bạn!

Mờ mắt do đái tháo đường có 2 dạng:

- Đầu tiên, mờ mắt do đường huyết tăng quá cao: Khi đường huyết tăng cao, áp lực thẩm thấu tại mắt theo đó cũng tăng lên và khiến mắt bị mờ. Với tình trạng này, đôi khi người bệnh chỉ cần áp dụng một số biện pháp giúp đường huyết giảm nhanh xuống thì mắt sẽ hồi phục lại. Nếu đáp ứng tốt, thời gian hồi phục chỉ từ 1 - 2 tuần.

 

- Trường hợp thứ hai là mờ mắt do biến chứng mắt của bệnh đái tháo đường. Ở người bệnh đái tháo đường điều trị lâu năm, đường huyết tăng cao, kéo dài có thể dẫn đến phình vi mạch máu, xuất huyết hoặc tăng sinh mạch máu ở đáy mắt. Mờ mắt do bệnh đái tháo đường biến chứng sẽ khó điều trị hơn, cũng như không thể nói trước mắt có sáng lại bình thường được không. Nguyên nhân là bởi điều này còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương vi mạch mắt.

Trong trường hợp tổn thương nhẹ, chưa có xuất huyết hoặc tăng sinh mạch máu, biến chứng mắt có thể dễ điều trị hơn.

Lúc này, bên cạnh việc ăn uống, tập luyện và sử dụng thuốc để kiểm soát đường huyết, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm một số sản phẩm có thành phần chính gồm câu kỷ tử, nhàu, mạch môn, hoài sơn. Đây được coi là “tứ quý thảo dược” trong hỗ trợ điều trị đái tháo đường, đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu có tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của mạch máu, ngăn cản những tổn thương mà đường huyết cao gây ra cho vi mạch mắt.

Bên cạnh đó, việc kết hợp sản phẩm chứa 4 loại thảo dược trên cũng sẽ giúp đường huyết giảm nhanh và ổn định dễ dàng hơn, góp phần hỗ trợ làm thuyên giảm tình trạng mờ mắt do biến chứng đái tháo đường.

Trong trường hợp xấu nhất, khi người bệnh đã bị xuất huyết hoặc tăng sinh mạch máu, có thể cần đến những giải pháp điều trị chuyên sâu hơn như điều trị laser đáy mắt, tiêm hoặc uống thuốc để chống tăng sinh đáy mắt.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Hộ Tạng Đường - hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Nhờ kết hợp 4 thảo dược Mạch môn, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Nhàu với hoạt chất Alpha lipoic acid, TPBVSK Hộ Tạng Đường là giải pháp hỗ trợ chuyên biệt cho biến chứng đái tháo đường, đồng thời hỗ trợ ổn định đường huyết và giảm cholesterol máu.

Sản phẩm được nhiều người bệnh đái tháo đường tin dùng từ năm 2008.

Ho-Tang-Duong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0981 238 218 - 0243 775 9865

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị