Mực xé xào cay lai rai mùa Đông lạnh

Mực xé xào cay rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày đông giá lạnh

Chọn ghẹ, mực sao cho ngon?

Xôi chả mực và mẹt gà tuyết ở Hà Nội

Bà bầu có nên ăn hải sản?

Muốn có thai sau khi sảy thai nhất định phải làm những điều này!

Thuỷ hải sản nào trẻ nên và không nên ăn?

  Nguyên liệu cần có:

- 1-2 con mực khô;

- 1 muỗng canh dầu ăn, 1-1/2 củ tỏi;

- 2 muỗng canh sốt ớt,1 muỗng canh nước mắm nhỏ;

- 2 muỗng cà phê mayonnaise, 2 muỗng canh mật ong;

- 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng canh vừng rang.                                     

 

Các bước làm mực xé xào cay lai rai mùa Đông lạnh:

Bước 1: Đầu tiên, bạn xé nhỏ mực thành những sợi dài, xé càng nhỏ và đều thì càng ngon nhé

Bước 2: Sau đó, ngâm mực vào một bát nước trong khoảng 3 - 6 giờ cho mực mềm rồi vớt ra để ráo nước

Bước 3: Đổ nước sốt ớt, thêm ít tỏi đập dập cho thơm, ít mật ong, nước sốt mayonnaise, dầu ăn vào nồi hoặc chảo

Bước 4: Đun sôi và đảo hỗn hợp này lên hòa quyện đến khi tạo thành nước sốt sền sệt Bước 4: Đun sôi và đảo hỗn hợp này lên hòa quyện đến khi tạo thành nước sốt sền sệt 

Bước 5: Thả mực xé vào chảo, trộn đều mực lên cho ngấm hết gia vị, xào cho đến khi cạn nước

Bước 6: Sau cùng để cho thêm phần hấp dẫn, bạn rắc vừng rang lên rồi đảo đều. 

Sợi mực cay cay, ngọt ngọt sẽ làm bạn ăn xuýt xoa liên hồi sẽ khiến bạn phát thèm trong những ngày đông lạnh giá. Chúc các bạn ngon miệng!


Nguyễn Hiệp H+ (Theo Beyondkimchee)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng