Tại sao ăn quả bơ tốt cho tim mạch?

Mỗi ngày ăn một quả bơ có thể làm giảm đáng kể cholesterol xấu

Hạt dưa hấu giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Người mắc bệnh mạch vành có được uống rượu vang?

Mệt mỏi, khó thở sau vận động có phải bệnh tim mạch không?

Kiểm tra chức năng mạch máu tại nhà trong 1 phút

Đó là kết quả của một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Clinical Lipidology. Các nhà nghiên cứu khẳng định, mỗi ngày ăn một quả bơ rất tốt với sức khỏe tim mạch

Đầu tiên, trong quả bơ chứa nhiều các loại chất béo lành mạnh như acid không bão hòa đơn và acid không bão hòa đa, không chỉ giúp làm giảm các cholesterol xấu (LDL) mà còn thúc đẩy cholesterol tốt trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Thứ hai là quả bơ có hàm lượng cao các vitamin C, E và K, là những vitamin tan trong chất béo, cũng là các chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa các cholesterol LDL tránh tình trạng tích tụ gây hình thành các mảng bám ở thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.

Cuối cùng, ăn quả bơ còn giúp cung cấp chất xơ có tác dụng cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiết mật của gan, trong khi đó quá trình này cần sử dụng đến các cholesterol LDL trong cơ thể. Vì vậy, cũng làm giảm cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Quang Tuấn H+ (Theo Thehealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng