Mướp khía mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
6 lợi ích sức khỏe của nước ép mướp đắng
Nước ép mướp đắng: Giải pháp tự nhiên cho người bệnh đái tháo đường
Mướp đắng rừng: Thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe
Mướp đắng nhồi thịt, đậu sốt xì dầu
Hỗ trợ giảm cân
Mướp khía có hàm lương chất xơ dồi dào, bên cạnh đó nó còn chứa nhiều khoáng chất có lợi khác và chứa ít calorie hay chất béo. Vì vậy, nếu đang lên kế hoạch giảm cân thì mướp khía là một trong những thực phẩm hàng đầu bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.
Ngăn ngừa vàng da
Mướp khía không chỉ giàu vitamin, khoáng chất... mà còn có có đặc tính chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh vàng da hiệu quả.
Cải thiện sức khỏe đôi mắt
Mướp khía rất giàu vitamin A. Vitamin A là một loại vitamin quan trọng để duy trì sức khỏe của đôi mắt và cải thiện thị lực của bạn.
Chữa đau nửa đầu
Mướp khía cũng là một nguồn magne dồi dào. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Expert Review of Neurotherapeutics, tình trạng đau nửa đầu và đau đầu có thể thuyên giảm nếu một người tiêu thụ khoảng 300mg magne/ngày.
Tốt cho làn da của bạn
Mướp khía cũng chứa vitamin A, B và C... tất cả đều có thể giúp bạn ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm, ngăn ngừa nhiễm trùng da và các vấn đề về da khác.
Bình luận của bạn