Nam giới 40 tuổi, phệ bụng: Hãy đi làm xét nghiệm đái tháo đường!

Xét nghiệm đường huyết cần được làm thường xuyên hơn ở nam giới trên tuổi 40

13 thực phẩm "tuyên chiến" với bệnh đái tháo đường

Suy giảm thị lực do biến chứng đái tháo đường

Những quan niệm sai lầm về đái tháo đường type 2

Ổn định đường huyết bằng phương pháp giảm cân

“Lượng đường trong máu ở mức cao báo hiệu nguy cơ phát triển thành bệnh đái tháo đường type 2”, TS.BS. Mike Pignone – Giám đốc Nội khoa, Đại học Bắc Carolina, Mỹ cho biết.

Nam giới bụng to và trên 40 tuổi nên đi làm xét nghiệm đường huyết

Khi bạn đi xét nghiệm đường huyết, có ba xét nghiệm bạn cần thực hiện là HbA1c, đường huyết khi đói và xét nghiệm dung nạp glucose đường uống. Nếu HbA1c trong khoảng từ 5,7 đến 6,5%, đường huyết lúc đói trong khoảng 100 – 125mg/dL và xét nghiệm dung nạp glucose đường uống là 140 – 199mg/dL thì sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

“Nếu bạn phát hiện sớm các bất thường của nồng độ đường trong máu và can thiệp bằng cách thay đổi lối sống tích cực hơn thì nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường của bạn sẽ giảm xuống, cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch”, TS. Pignone cho biết.

Các chuyên gia cho rằng, tuổi 40 là một bước ngoặt trong sức khỏe của một người đàn ông. Khi sức trẻ đã không còn thì những nguy cơ trước đây không phát bệnh như tăng huyết áp nhẹ, tăng đường máu nhẹ sẽ phát triển mạnh. Dự phòng các căn bệnh này giúp bạn giảm được nguy cơ biến chứng nếu như mắc phải, đặc biệt là các biến chứng thần kinh, mù do thoái hóa võng mạc và suy thận.

Thường xuyên kiểm tra đường huyết khi đến tuổi 40 sẽ giúp bạn phòng ngừa đái tháo đường hiệu quả. Đặc biệt là những bạn đang thừa cân, béo phì và cảm giác các vấn đề sức khỏe, bệnh tật đang tới gần.

Tiêu Bắc H+ (Theo menshealth)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết