Phá bỏ những định kiến xung quanh chứng rối loạn cương dương

Bà Eunice Cho, Tổng Giám đốc của Viatris Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

FDA Mỹ chấp thuận loại gel trị rối loạn cương dương đầu tiên

Biện pháp tự nhiên cải thiện chứng rối loạn cương dương

Chế độ dinh dưỡng giúp cải thiện rối loạn cương dương

Phát hiện chất cấm trong 2 sản phẩm về rối loạn cương dương

Mới đây, Viatris Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Nội khoa Việt Nam tổ chức hội nghị chuyên đề vào tháng 7 và tháng 9 năm 2023. Những sự kiện giáo dục này nằm trong chuỗi chương trình đào tạo hỗ trợ các dược sĩ nâng cao kỹ năng tư vấn về các bệnh không lây nhiễm, trong đó có chứng loạn cương dương.

Bệnh rối loạn cương dương (ED) gây ảnh hưởng tiêu cực đến khoảng 50% nam giới trên 40 tuổi, và mặc dù tỷ lệ này khá cao nhưng đây vẫn là một chủ đề nhạy cảm và xấu hổ mỗi khi nhắc đến.

Một khảo sát xã hội gần đây do Viatris thực hiện cho thấy, có một khoảng cách lớn giữa những người nghĩ rằng rối loạn cương dương là bệnh lý bình thường so với số lượng nam giới đồng ý nói chuyện cởi mở về chứng bệnh này. Khi mắc phải chứng rối loạn cương dương, 72,5% nam giới có cảm giác thất vọng và xấu hổ tiêu cực, đồng thời cho rằng họ phải chịu trách nhiệm cá nhân về vấn đề này.

Mặc dù được cho là bệnh lý phổ biến và khá bình thường nhưng rối loạn cương dương không phải là vấn đề được mang ra thảo luận công khai và chỉ có 1 trong 3 nam giới được hỏi có thể làm như vậy. Nhiều người cho rằng vấn đề này rất khó giải quyết và xấu hổ khi nhắc đến. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức về rối loạn cương dương là một nhu cầu cấp thiết trong xã hội với hơn 90% nam giới và bạn đời của họ đồng ý rằng, mọi người nên được trang bị kiến thức nhiều hơn về chứng bệnh này, đặc biệt khi nam giới vẫn cho rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng và không dễ điều trị.

Trước thực trạng trên, bà Eunice Cho, Tổng Giám đốc của Viatris Việt Nam cho biết: “Viatris cam kết phá bỏ những định kiến xung quanh chứng rối loạn cương dương và giúp mang lại giải pháp điều trị tốt cho nam giới để cải thiện sức khỏe tình dục của họ. Chúng tôi đã chứng kiến vô số câu chuyện về tăng cường hiệu quả cuộc sống lứa đôi và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi tự hào về di sản 25 năm điều trị chứng rối loạn cương dương và luôn mong muốn tiếp tục hành trình phá bỏ các rào cản để bình thường hóa chứng bệnh này, nâng cao nhận thức và cải thiện sức khỏe nam giới. Điều này cũng phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người trên toàn thế giới sống khỏe mạnh hơn ở mọi giai đoạn của cuộc đời".

Được biết, Viatris sẽ tiếp tục đặt nền tảng vững chắc để chứng minh rằng rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý chứ không phải là vấn đề mang tính cá nhân, đồng thời sẽ tổ chức các chương trình đào tạo để tăng cường kỹ năng tư vấn cho dược sĩ nhằm giúp cải thiện hiệu quả điều trị của bệnh nhân.

 
Lê Tuyết
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội