Nattokinase có tác dụng phòng ngừa đột quỵ không?

Nattokinase - hoạt chất được chiết xuất từ đậu tương lên men đã được chứng minh có khả năng làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ

Tác dụng tuyệt vời của Natto với phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ

Có gì trong natto – món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào?

Bất ngờ với những lợi ích của natto trong phòng ngừa đột quỵ

Sau nhồi máu não, có nên dùng TPCN Nattospes để phòng ngừa đột quỵ?

Trả lời:
Chào bạn!
Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông (tác dụng kép). Vậy nên enzyme này dùng tốt cho người bị đột quỵ cũng như để phòng ngừa đột quỵ. Tác dụng của enzyme này cũng đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trên thế giới rồi nên một sản phẩm chứa nattokinase sẽ rất tốt cho bạn trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ. 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thảo dược có chứa thành phần nattokinase nhưng nổi bật nhất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes – Đây là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là enzyme nattokinase, được chiết xuất từ đậu tương lên men với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; Các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: Viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; Hỗ trợ ổn định huyết áp nên bạn có thể dùng được. Sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và tác dụng với bệnh nhân đột quỵ não. Đặc biệt, sản phẩm này được bào chế theo công nghệ bao vining microcapsule nên sẽ đảm bảo được nguyên vẹn tác dụng của hoạt chất nattokinase khi đi vào đường tiêu hóa. Bạn nên dùng theo đợt 2-4 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. 
Chúc sức khỏe!
DS. Trịnh Thảo
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes – Giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng
Tai biến mạch máu não gồm 2 loại chính là nhồi máu não (do tắc mạch máu trong não thường gây ra bởi cục máu đông) và xuất huyết não (do vỡ mạch máu trong não). Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do nhồi máu não, gây ra các di chứng như: Liệt, nói ngọng, méo miệng, loét do nằm lâu…
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nattospes có thành phần từ enzym Nattokinase, giúp phòng ngừa và hạn chế các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng, giúp phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như viêm tắc tĩnh mạch, động mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già.
Sản phẩm TPCN Nattospes đã được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả cao trong giúp phòng ngừa và phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; Giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng.
Số: 00271/2017/ATTP-XNQC
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng