- Chuyên đề:
- Tai biến mạch máu não
Natto có giá trị dinh dưỡng cao
Video: Làm thế nào để biết một người sắp bị đột quỵ?
Infographic: Rung nhĩ ảnh hưởng thế nào tới cơ thể bạn?
Vết lằn chéo ở dái tai, dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cao dẫn tới đột quỵ
Tiền sản giật làm tăng nguy cơ đột quỵ sau sinh ở phụ nữ có thai
Natto giúp củng cố sức khỏe tim mạch. Một phần là do chúng có chứa chất xơ, probiotic – cả 2 đều giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể.
Thêm vào đó, quá trình lên men natto cũng tạo ra nattokinase – một loại enzyme giúp giải thể các cục máu đông, từ đó giúp ngăn ngừa đột quỵ.
Hơn nữa, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng báo cáo rằng, natto giúp giảm huyết áp bằng cách bất hoạt enzyme chuyển đổi angiotensin (ACE), giúp kiểm soát huyết áp.
Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thực phẩm chức năng chứa nattokinase làm giảm huyết áp khoảng 3-5,5mmHg ở những ứng viên có huyết áp ban đầu là 130/90 mmHg hoặc cao hơn.
Natto giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Ngoài việc tăng cường sức khỏe xương, vitamin K2 có trong natto còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ calci trong động mạch của bạn. Theo một nghiên cứu, việc ăn thường xuyên các loại thực phẩm giàu vitamin K2 có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch đến 57%.
Nghiên cứu khác cho thấy, mỗi 10mcg vitamin K2 bổ sung mỗi ngày có thể làm giảm 9% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ước tính, trong 100gr natto có chứa 1gr vitamin K2.
Ăn Natto nhìn chung là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, natto chứa vitamin K1 có đặc tính làm loãng máu. Vì lý do đó, những cá nhân đã dùng thuốc loãng máu nên xin lời khuyên của các bác sỹ trước khi cho natto vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.
Thêm vào đó, natto được làm từ đậu nành nên có thể chứa goitrogen. Chất này có thể ức chế chức năng thông thường của tuyến giáp, đặc biệt ở những người có chức năng tuyến giáp hoạt động kém. Goitrogen không gây ra vấn đề gì cho những người khỏe mạnh, nhưng ở người bị suy giảm chức năng tuyến giáp sẽ phải hạn chế ăn chúng.
Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật phổ biến ở mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong khi chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo của các nhà khoa học thì bản thân mỗi người nên tự bảo vệ mình bằng cách: Nên có chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động, tránh stress.
Đột quỵ não có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu không được xử lý kịp thời, đúng cách, người bệnh dễ phải đối mặt với những di chứng nặng nề, thậm chí là tử vong. Vì vậy, chúng ta nên phòng ngừa đột quỵ não bằng cách: Tăng cường tập thể dục, không lạm dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia... và nên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, hãy sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là enzyme nattokinase thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hoài Thương H+ (Theo Authorititynutrition, WebMD)
Tai biến mạch máu não gồm 2 loại chính là nhồi máu não (do tắc mạch máu trong não thường gây ra bởi cục máu đông) và xuất huyết não (do vỡ mạch máu trong não). Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do nhồi máu não, gây ra các di chứng như: Liệt, nói ngọng, méo miệng, loét do nằm lâu…
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nattospes có thành phần từ enzyme Nattokinase, giúp phòng ngừa và hạn chế các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng, giúp phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như viêm tắc tĩnh mạch, động mạch, các biến chứng của bệnh đái tháo đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già.
Sản phẩm Nattospes đã được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả cao trong giúp phòng ngừa và phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng.
Số: 00271/2017/ATTP-XNQC
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm
Bình luận của bạn