- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị ngọt của tôm hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm thật ngon và đủ dưỡng chất
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng
Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất
Chào tháng 6: Vào bếp với thực đơn nào đây?
Nguyên liệu:
- Gạo: ½ bát con
- Tôm tươi: 200gr
- Mộc nhĩ: 5 - 6 tai
- Gừng, hành lá: Vừa đủ
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách nấu cháo tôm thơm ngon:
Gạo vo sạch, sau đó cho muối và chút dầu ăn vào trộn đều. Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành lá thái nhỏ. Gừng thái chỉ. Tôm bóc vỏ, rửa sạch ướp cùng chút muối và hạt tiêu.
Đổ gạo vào nồi hầm, hoặc nồi cơm điện cùng lượng nước vừa đủ và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho đến khi cháo chín nhừ.
Thêm mộc nhĩ vào nấu cùng cháo khoảng 10 phút.
Cho gừng và tôm vào nấu đến khi tôm chín.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá vào và tắt bếp.
Cho cháo tôm ra bát và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu, nhà có trẻ nhỏ, bạn nên giảm bớt, hoặc không cho gừng và hạt tiêu vào cháo. Tôm và mộc nhĩ băm nhỏ để trẻ dễ ăn hơn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn