Quá trình nấu nướng có thể làm thực phẩm mất chất đi một phần chất dinh dưỡng
Cách nấu chè hạt sen vải thiều thơm ngon
Mẹ và con cùng vào bếp: Cách nấu chè đỗ đen mát lành, bổ dưỡng
Ảnh động: Soup đậu lăng bổ dưỡng không cần cho thêm thịt
7 cách nấu biến thức ăn thành chất độc
5 cách nấu món cá tốt cho sức khỏe
TS.BS Manny Alvarez là Trưởng ban Biên tập Chuyên mục sức khỏe của hãng tin Foxnews (Mỹ), trả lời
Chào bạn!
Đối với câu hỏi của bạn thì câu trả lời là có. Mặc dù vậy, trong khi một số phương pháp nấu nướng có thể làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của trái cây và rau quả thì ở một vài trường hợp, quá trình sử dụng nhiệt để chế biến thực phẩm lại giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Chẳng hạn, khi bạn nấu cà chua, chất chống oxy hóa lycopene trong cà chua có thể “cô đặc” và trở nên dễ hấp thụ hơn. Theo Hiệp hộ Ung thư Mỹ, lycopene không chỉ là một hợp chất giúp mang đến màu sắc cho cà chua mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư.
Cà chua khi được nấu chín sẽ tốt hơn cho sức khỏe
Mặt khác, trong nhiều trường hợp, các thành phần dinh dưỡng quan trọng trong rau củ quả có thể bị loại bỏ trong quá trình nấu nướng.
Để tránh mất chất dinh dưỡng trong khi nấu ăn, đừng đun, nấu rau quá lâu. Chần qua hoặc hấp rau có thể giúp các chất dinh dưỡng không bị hao hụt. Ăn rau củ quả tươi cũng là lựa chọn tuyệt vời để các chất dinh dưỡng không bị mất đi.
Chúc bạn sức khỏe!
Ông cũng đảm nhiệm vai trò là Trưởng bộ môn Sản phụ khoa và Khoa học sinh sản tại Trung tâm Y khoa, Đại học Hackensack (Mỹ) từ năm 1996. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy tại Đại học Y New York.
TS.BS Manny là thành viên tích cực của Hội Chăm sóc trước sinh, Viện Siêu âm Hoa Kỳ, Hội Truyền máu và Cấy ghép tủy…
Năm 2004, TS.BS Manny được nhận danh hiệu “Man of the year” (Người đàn ông của năm) do New Jersey SEEDS – một tổ chức giáo dục – bình chọn.
Bình luận của bạn