Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không?

Đăng bởi: Thùy Trang22/04/2019 09:36

Health+ | Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không?

Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không?

Những cô bò organic được thoải mái gặm cỏ trên đồng cỏ tại Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt

Vinamilk nhập thêm 2.000 bò sữa cao sản từ Mỹ

Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục đẩy mạnh hợp tác chiến lược

Vinamilk là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp

Vinamilk lọt Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á

Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không?

Đa số mọi người thường chỉ biết đến nhiều nhất phương pháp xét nghiệm ADN qua mẫu máu nên khi nghe đến việc xét nghiệm ADN bằng tóc thường sẽ hoài nghi không biết liệu kết quả có được chính xác không? Để giải đáp cho thắc mắc này một cách rõ nhất thì hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Xét nghiệm ADN bằng tóc – đem lại kết quả chính xác như các mẫu xét nghiệm khác

Với sự phát triển ngày một tiên tiến của khoa học, xét nghiệm ADN dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống và đang là phương pháp xác định huyết thống chính xác nhất hiện nay.

Hình thức xét nghiệm huyết thống này được tiến hành với nhiều mẫu đa dạng như qua mẫu máu, móng tay/chân, bã kẹo cao su hay qua tóc. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn phân vân về điều này và thường cho rằng xét nghiệm qua mẫu máu là phương pháp đem lại kết quả chính xác nhất.

Kết quả hình ảnh cho xét nghiệm adn bằng tóc có chính xác không novagen

Nhưng theo nguyên tắc thì việc xét nghiệm ADN sẽ là thu thập mẫu vật được tách từ tế bào sống trên cơ thể của cá nhân làm xét nghiệm, sau đó các mẫu này cần được tách chiết theo quy chuẩn nghiêm ngặt để thu được ADN gốc, rồi phải kiểm duyệt qua chuyên gia lần nữa mới có kết luận cuối cùng. Mẫu tóc có chân nang cũng thuộc một trong những vật thể đó nên mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng ở độ chính xác của phương pháp này.

Nếu chọn lấy tóc làm xét nghiệm ADN thì nên biết tóc khi lấy làm mẫu phải là tóc có chân tóc, chứ không phải tóc cắt ngang. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh thì không nên áp dụng phương pháp này vì chân tóc còn mảnh, dễ đứt gốc và gây đau cho trẻ.

Xét nghiệm ADN bằng tóc – những thông tin bạn nên biết

Bên cạnh những yêu cầu về mẫu tóc để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm thì bạn cũng nên nắm rõ về quy trình và cách thu mẫu như thế nào. Hiện tại bạn hoàn toàn có thể tự lấy mẫu tóc tại nhà sau đó gửi cho trung tâm chứ không cần phải trực tiếp đến tận nơi, tuy nhiên cần nắm rõ thủ tục cơ bản như dưới đây để không bị mất thời gian làm lại.

Kết quả hình ảnh cho lấy mẫu tóc ADN

Thứ nhất luôn luôn phải để mẫu tại một phong bì sạch, phía ngoài điền đầy đủ thông tin cá nhân. Tiếp theo lấy mẫu tóc theo như yêu cầu là tóc phải có chân tóc, nên lấy tóc ở đỉnh đầu và cần lấy tối thiểu 7-8 sợi (tóc đen hay tóc bạc đều được, không ảnh hưởng gì đến độ chính xác), tóc phải có độ dính trên giấy, tuyệt đối không chạm tay vào gốc tóc.

Thứ hai là trong quá trình bảo quản tóc có thể yên tâm để ở nhiệt độ bình thường, không cần để trong phòng lạnh nhưng tránh không được để lẫn các mẫu với nhau hoặc bị nhầm vào phong bì của người khác. Một mẫu có thể lưu được khoảng 3-6 tháng nên yên tâm có thể chuyển qua đường bưu điện mà không bị ảnh hưởng gì.

Thứ ba khi đã hoàn thành các bước lấy mẫu thì có thể gửi đi, nhưng cần ghi rõ và kiểm tra chính xác thông tin của cả người làm xét nghiệm cũng như địa chỉ thực hiện xét nghiệm ADN để tránh tình trạng bị thất lạc, không nhận được mẫu.

Thời gian làm xét nghiệm ADN bằng tóc không lâu, chỉ mất khoảng 1-2 ngày hoặc trả ngay cho khách hàng sau 4-6 giờ làm việc.

Một lưu ý nữa dành cho khách hàng có dự định sử dụng phương pháp này là luôn phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn một địa chỉ uy tín, với công nghệ hiện đại tiên tiến để kết quả xét nghiệm đảm bảo tính chính xác cao nhất và sự bảo mật thông tin nếu cần.

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN bằng tóc uy tín, được nhiều khách hàng gửi trọn niềm tin là NOVAGEN tại địa chỉ tại tầng 4, số 37 phố Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nếu cần thêm thông tin cụ thể bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đây để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn.

Tags vinamilk  nuôi bò sữa  trang trại bò sữa  công nghệ 4.0  chăn nuôi bò sữa  nguyên liệu sữa  sữa tươi A2 

Bình luận của bạn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm