Chết thèm với món thịt ba chỉ kho ruốc sả

Lạ miệng với món thịt kho mắm ruốc sả theo kiểu miền Trung. (Ảnh: Vnexpress)

Các món ăn tuyệt ngon mà giàu calci

Đặc sản Hà Tĩnh dân dã mà khó quên

Vịt lộn um bầu – món canh ngọt mát cho ngày đầu thu

Món xoài cuốn lạ lùng dụ trẻ ăn ngon

Thịt kho mắm ruốc sả là món ăn của người miền Trung, khá đơn giản mà ngon miệng, miếng thịt ba chỉ mềm, đượm mùi thơm của mắm ruốc và sả, tự tay mình làm món ngon này cho cả gia đình ăn thì tuyệt lắm đó, cùng mình vào bếp để thực hiện món thịt kho mắm ruốc sả ngon và dễ làm nhé!

Nguyên liệu cần có cho món này.

- 200g thịt ba chỉ bằm nhỏ, 2 thìa canh mắm ruốc.

- 1/2 chén sả bằm, 3 trái ớt sừng đỏ.

Các nguyên liệu như thịt ba chỉ,sả bằm, mắm ruốc, ớt sừng chuẩn bị sẵn.

Cách chế biến.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, bằm thô.

- Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan và khéo léo lọc bỏ phần cặn có chứa cát và một số tạp chất.

Các chị em cần lưu ý. Để món thịt chưng với ruốc ngon, điều đầu tiên ruốc cần phải ngon và phải biết cách làm sạch ruốc.

Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn.

- Làm dầu nóng, cho hành khô đã được băm nhỏ vào phi thơm, vàng sau đó cho sả và ớt vào, đảo đều một lúc, cho thịt ba chỉ đã được băm vào, cho thịt săn lại và chuyển màu vàng. Tiếp theo cho mắm ruốc vào đảo, cho đến khi chúng sôi lên thì giảm nhỏ lửa. Có thể cho thêm một chút xíu sa tế để có thêm vị cay nồng nhé.

Làm nóng dầu, cho sả vào phi vàng, tiếp đến cho ớt bằm vào.

Cách làm thịt chưng ruốc có thành công hay không do khi bạn xào thịt và phải biết tăng giảm lửa để làm sao thịt và mùi ruốc, sả hòa quyện được vào nhau để làm nên mùi vị đặc trưng của món ăn.

- Sau đó đậy vung lại, chưng khoảng 10 - 15 phút cho ngấm mắm và đường. Bí quyết làm món này là cho một chút đường cùng chút hạt nêm vào để thịt không bị chát. Vì bản thân ruốc đã rất mặn, nếu cho thêm muối vào thì thịt sẽ mặm hơn và không có vị ngọt nữa.


Cho thịt ba chỉ vào trộn đều đến khi thịt hơi vàng, cho thêm sa tế, trộn đều.

- Đợi cho đến khi thịt được chưng đặc lại thì tắt lửa, cho ra đĩa và rắc một tý tiêu lên trên. Món thịt ba chỉ chưng cùng ruốc và sả ớt ăn với cơm nóng thì ngon không cưỡng lại được.

Kho đến khi mắm kẹo lại, tỏa mùi thơm nức là được.

Thời tiết mưa gió, có chút se lạnh của tiết trời Hà Nội, chị em chúng ta còn chờ gì nữa mà không làm món ăn ngon mà đơn giản này cho cả gia đình được thưởng? Chúc các chị em thành công với món ngon và lạ miệng này nhé.


Phương Thảo H+ (Nguồn ảnh: vnexpress)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng