Calci không chỉ có nhiều trong sữa
Cá mòi nướng ăn kèm nước xốt tỏi Aioli: Cá mòi trông thì nhỏ bé nhưng lại là nguồn dồi dào calci và chất béo omega-3 có lợi cho tim. Một con cá mòi (gần 100gr) chứa 325mg calci còn 2 muỗng canh nước xốt Aioli cũng chứa 21mg calci.
Sung nhồi phô mai: Quả sung giòn nhồi bên trong là phô mai Manchego hơi ngọt sẽ mang tới một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ thú vị. Manchego là loại phô mai có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, làm từ sữa cừu nên rất giàu calci. Hai quả sung nhồi phô mai Manchego chỉ cung cấp 150 calorie nhưng lại giúp bạn bổ sung tới 362mg calci, quá dễ để giúp xương và răng chắc khỏe!
Lá bồ công anh được nhiều đầu bếp đặc biệt yêu thích bởi màu sắc và vị hơi cay của chúng sẽ là điểm nhấn của các món ăn. So với rau chân vịt (rau bina, cải bó xôi), lá bồ công anh giàu calci và chất dinh dưỡng hơn. Lá bồ công anh có thể xào với tỏi, dầu ăn và các gia vị khác. Một đĩa nhỏ lá bồ công anh xào cung cấp 147mg calci.
Súp lơ xanh cũng là loại thực phẩm giàu calci và các vitamin tốt cho cơ thể. Hấp hoặc luộc là hai cách chế biến giúp hạn chế tối đa sự mất mát về chất dinh dưỡng của súp lơ xanh. Một đĩa nhỏ súp lơ xanh luộc chữa 55mg calci.
Cải chíp có kích thước nhỏ nên không phải cắt ra khi chế biến, đây là một lợi thế vì bạn sẽ không bị "mất oan" chất dinh dưỡng trong quá trình nấu nướng. Cải chip xào, luộc hoặc thả lẩu đều ngon. Một đĩa nhỏ cải chip luộc chứa 70 - 80mg calci