Ngừa đột quỵ? Ăn cà chua


Theo báo cáo của đài BBC (Anh), cà chua là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, có tác dụng giúp kéo giảm mức cholesterol trong cơ thể, vốn là tác nhân dẫn đến ung thư và các bệnh lý về tim mạch.

Kết quả một cuộc nghiên cứu, vừa được công bố trên Tạp chí Neurology (của Học viện Thần kinh Mỹ) còn cho thấy, những người có hàm lượng cao chất lycopene trong máu có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ.

Tiến sĩ Jouni Karppi thuộc Trường ĐH Đông Phần Lan cho biết: "Ngoài ra, nghiên cứu này còn phát hiện những bằng chứng chỉ ra rằng, việc thường xuyên tiêu thụ các loại trái cây và rau xanh có thể giúp kéo giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim và bệnh tiểu đường".

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp