Người bệnh loãng xương cần hạn chế một số loại thực phẩm nhất định
Nam giới bị loãng xương phải điều trị như thế nào?
5 cách giúp xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa loãng xương
Chế độ ăn nào giúp bảo vệ người cao tuổi bị loãng xương?
6 yếu tố làm tăng nguy cơ loãng xương ở nam giới
Loãng xương có thể làm cho cuộc sống của người bệnh gặp nhiều rắc rối và ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Ngoài việc dùng thuốc theo đơn của bác sỹ, người bệnh loãng xương cũng nên tập thể dục thường xuyên, thay đổi chế độ ăn uống.
Dưới đây là một số loại thực phẩm, gia vị có thể làm trầm trọng thêm tình trạng loãng xương, bạn nên hạn chế:
Muối
Nếu bị loãng xương, bạn nên kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày của mình. Ăn quá nhiều muối có thể làm tăng lượng calci bị mất đi qua nước tiểu. Từ đó gây hại cho xương khớp.
Vì vậy, hãy hạn chế các loại thực phẩm chế biến, nước sốt salad, pho mát, súp ăn liền và thực phẩm đông lạnh. Đây đều là những thực phẩm có chứa nhiều muối.
Đường và carbohydrate
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng huyết áp và làm mất các vitamin, khoáng chất trong cơ thể, thậm chí có thể gây ra bệnh gout. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng mức chất béo và cholesterol xấu trong cơ thể.
Vì vậy, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm như bánh ngọt, kẹo, nước ép trái cây đóng chai, bánh quy và mì ống.
Nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas có thể làm hỏng xương của bạn vì chúng chứa acid phosphoric. Theo một nghiên cứu, những người thường xuyên uống nước ngọt có gas có mật độ khoáng xương thấp hơn so với những người ít dùng đồ uống này.
Bình luận của bạn