Nguy cơ ung thư từ thịt hun khói

Đức lo ngại nguy cơ thịt bò nhiễm bệnh than

Nguy cơ tử vong từ nước tăng lực

Cảnh báo nguy cơ Ebola toàn cầu sau ca lây nhiễm thứ 2 tại Mỹ

Nguy cơ nhiễm độc từ sứ nhiễm chì

Hút thuốc lá tăng nguy cơ nhiễm HPV


Thịt hun khói chứa độc tố polycyclic aromatic hydrocarbons gây ung thư
Nghiên cứu của các bác sỹ còn cho thấy, các loại thịt đỏ và cá được ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên nhiệt độ cao từ than đá hoặc khí sẽ hình thành độc tố PAH.
Khi PAH đi vào cơ thể, sự tàn phá của chúng còn mạnh hơn nhiều so với hút thuốc hay uống rượu. Các bác sỹ tiến hành điều tra 101 bệnh nhân ung thư, và những người khỏe mạnh khác về lối sống và thói quen ăn uống hàng ngày. Kết quả cho thấy, những người ăn nhiều thịt xông khói có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 9 lần so với những người ăn ít hoặc không ăn những món này.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp