1. Ớt
Nhiều nghiên cứu khác nhau cho rằng, ớt là loại gia vị chứa nhiều vitamin A, giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ớt cũng được dùng để nấu nhiều món ăn truyền thống.
2. Rau ngò
Loại thảo dược này thường được sử dụng trong các món ăn hiện đại như pizza và salad. Rau ngò giàu vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa và cũng được biết đến như một hợp chất chống vi khuẩn trong cơ thể.
3. Nghệ
Ngoài màu sắc bắt mắt và hương thơm, bột nghệ còn là hương liệu tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm nguy có bệnh tim, tiểu đường và các bệnh tự miễn.
4. Quế
Một tách trà bột quế vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể khởi động cho ngày làm việc căng thẳng. Bột quế cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
5. Tỏi
Nhiều món ăn khi chế biến sử dụng tỏi như thứ gia vị chính bởi hương thơm và những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Chẳng hạn, tỏi có thể hạ sốt, duy trì một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa viêm nhiễm và nguồn cung cấp selen.
6. Gừng
Gừng được biết đến như phương thuốc dân gian chữa chứng đau bụng và giảm buồn nôn trong thai kỳ. Nếu bạn bị cảm lạnh, một ly trà gừng ấm sẽ làm bạn dễ chịu.
7. Ca cao
Ca cao hoặc bột sôcôla có thể chế biến thành thức uống nóng hay nguyên liệu làm bánh. Ca cao còn có tác dụng giảm huyết áp cao và giúp máu lưu thông.
Bình luận của bạn