Khoai lang rất giàu vitamin A, C, kali và chất xơ
Khoai lang nướng Hasselback: Món Tây ngon dễ làm
Khoai lang có thể giúp ích cho bệnh nhân đái tháo đường
Khoai tây và khoai lang: Loại nào tốt hơn?
Vì sao người bệnh đái tháo đường nên ăn khoai lang?
Khoai lang là một thực phẩm đầu tiên tuyệt vời cho trẻ sơ sinh vì chúng có kết cấu mềm và kem, hơn nữa lại ít gây dị ứng. Dưới đây là một số món ngon từ khoai lang mọi trẻ nhỏ đều thích:
1. Khoai lang chiên
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang
- Muối và hạt tiêu
- Dầu thực vật.
Cách làm:
Làm nóng ở nhiệt độ 250 độ C. Luộc khoai lang cho đến khi chín khoảng 1 nửa. Gọt vỏ khoai rồi cắt thành những miếng nhỏ dài. Rắc chút muối và hạt tiêu lên khoai (nếu bé không thích ăn cay thì không cho hạt tiêu), rồi cho khoai vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Rưới chút dầu lên trên những miếng khoai rồi cho khay và lò nướng, nướng trong 5 phút.
Đảo những miếng khoai, rồi nướng thêm 5 phút nữa. Khoai lang chiên chấm sốt cà chua ăn rất ngon.
2. Salad khoai lang
Đây là món salad tốt cho sức khỏe và rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang luộc, bóc vỏ
- 1 quả dưa chuột, gọt vỏ
- 1 quả cà chua
- 1 miếng phô mai
- 1 quả chanh
- Chút muối, hạt tiêu
- Một nửa thìa cà phê dầu olive
Cách làm:
Thái khoai lang, dưa chuột và cà chua thành những miếng vuông. Cho tất cả vào bát. Cho thêm dầu olive, muối, hạt tiêu và vắt 1/2 quả chanh vào bát. Cho thêm chút rau xà lách tươi vào bát, trộn đều.
3. Súp cà rốt khoai lang
Đây là món súp tuyệt vời trong một ngày mưa rét.
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ khoai lang nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê dầu olive hoặc bơ
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- 7 thìa hạnh nhân (ngâm trong 10 phút)
- Vài lá rau mùi
- Một chút muối
Cách làm:
Rửa, gọt vỏ cà rốt và khoai lang. Thái thành miếng vuông. Dùng nồi áp suất, cho chút dầu olive hoặc bơ vào nồi, thêm gừng và tỏi, đảo đều trong 2 phút cho thơm. Cho thêm cà rốt, khoai lang vào nồi, đảo đều.
Cho 1 cốc nước vào nồi, đun ở mức lửa trung bình, đến khi nghe thấy 3 tiếng rít ở nồi áp suất là cà rốt và khoai lang chín mềm, tắt bếp. Khi cà rốt và khoai lang đã nguội, cho vào máy xay sinh tố, cùng với hạnh nhân, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp cà rốt, khoai lang vừa xay vào nồi, cho thêm một ít dầu olive/bơ lấy trong trong nồi áp suất vào nồi cà rốt và khoai lang, rắc muối và hạt tiêu, thêm nước (nếu súp quá đặc), đun sôi.
Sau khi súp cà rốt, khoai lang đã sôi thì múc ra bát, cho thêm chút rau mùi trang trí rồi thưởng thức.
4. Bánh khoai lang
Bánh khoai lang là bữa ăn nhẹ hoàn hảo sau giờ học.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang
- 1 củ khoai tây cỡ trung bình
- 2 lát bánh mì nâu
- 1 thìa cà phê rau mùi thái nhỏ
- Chút muối và hạt tiêu
- 1 nửa thì cà phê bột thì là
Cách làm:
Luộc khoai lang và khoai tây. Nghiền nhuyễn 2 loại củ này, cho thêm rau mùi, muối, hạt tiêu và bột thì là, trộn đều. Nếu hỗn hợp quá khô, thì cho thêm miếng bánh mì đã nhúng nước vào hỗn hợp, trộn đều. Chia hỗn hợp thành những miếng nhỏ, nặn thành bánh tròn.
Chiên bánh trong chảo dầu, rồi cho bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Ăn bánh khoai lang với sốt cà chua rất ngon.
Bình luận của bạn